Bên trong khu sinh thái 'xẻ thịt' đất rừng Sóc Sơn sau lệnh cưỡng chế

TPO - Khu sinh thái Thiên Phú Lâm (xã Minh Phú, huyện Sóc Sơn, Hà Nội) là một trong 18 công trình "xẻ thịt" đất rừng được UBND huyện Sóc Sơn khẳng định sẽ cưỡng chế trong tháng 12/2018. Thế nhưng đến nay, chỉ có một số hạng mục nhẹ thuộc khu sinh thái được dỡ bỏ.
Bên trong khu sinh thái 'xẻ thịt' đất rừng Sóc Sơn sau lệnh cưỡng chế ảnh 1 Cổng vào khu sinh thái Thiên Phú Lâm (thôn Lâm Trường, xã Minh Phú, huyện Sóc Sơn). Đây là 1 trong 18 công trình "xẻ thịt" đất rừng phòng hộ Sóc Sơn mà UBND huyện Sóc Sơn đã có quyết định cưỡng chế.
Bên trong khu sinh thái 'xẻ thịt' đất rừng Sóc Sơn sau lệnh cưỡng chế ảnh 2 Mới đây, Đoàn liên ngành của UBND xã Minh Phú đã ra quân thực hiện cưỡng chế tại khu sinh thái Thiên Phú Lâm.
Bên trong khu sinh thái 'xẻ thịt' đất rừng Sóc Sơn sau lệnh cưỡng chế ảnh 3 Theo ghi nhận của PV, tại đây chỉ có một số hạng mục, công trình nhẹ được dỡ bỏ.
Bên trong khu sinh thái 'xẻ thịt' đất rừng Sóc Sơn sau lệnh cưỡng chế ảnh 4 Còn các công trình nhà kiên cố vẫn y nguyên sau lệnh cưỡng chễ, tháo dỡ.
Bên trong khu sinh thái 'xẻ thịt' đất rừng Sóc Sơn sau lệnh cưỡng chế ảnh 5 Một công trình "núp" sâu trên núi.
Bên trong khu sinh thái 'xẻ thịt' đất rừng Sóc Sơn sau lệnh cưỡng chế ảnh 6 Một số công trình nằm sâu bên trong rừng vẫn như nguyên.
Bên trong khu sinh thái 'xẻ thịt' đất rừng Sóc Sơn sau lệnh cưỡng chế ảnh 7 Các tiểu cảnh chưa được tháo dỡ.
Bên trong khu sinh thái 'xẻ thịt' đất rừng Sóc Sơn sau lệnh cưỡng chế ảnh 8 Với diện tích trải rộng giữa rừng phòng hộ trên địa bàn thôn Lâm Trường (xã Minh Phú), khu sinh thái Thiên Phú Lâm đi vào hoạt động từ năm 2017 và luôn đón một lượng khách du lịch lớn.
Bên trong khu sinh thái 'xẻ thịt' đất rừng Sóc Sơn sau lệnh cưỡng chế ảnh 9 Khu sinh thái có khuôn viên rộng hoảng 3 ha với đường bê tông gồm nhiều công trình kiên cố, ao đào, bể bơi, nhà tạm và nhiều tiểu cảnh...
Bên trong khu sinh thái 'xẻ thịt' đất rừng Sóc Sơn sau lệnh cưỡng chế ảnh 10 Mặc dù khu sinh thái là 1 trong 18 công trình bị cưỡng chế nhưng ở đây vẫn hoạt đông kinh doanh bình thường. Giá mỗi lượt là 60 nghìn đồng/người, sẽ được viết vào hóa đơn thay vì vé như trước.
Bên trong khu sinh thái 'xẻ thịt' đất rừng Sóc Sơn sau lệnh cưỡng chế ảnh 11 Một nhóm du khách tại khu sinh thái Thiên Phú Lâm.
Bên trong khu sinh thái 'xẻ thịt' đất rừng Sóc Sơn sau lệnh cưỡng chế ảnh 12 Theo nhân viên ở đây chia sẻ: "Thường du khách vẫn hay đến đây lúc trưa và chiều muộn, đặc biệt những ngày cuối tuần thì đông hơn".
Bên trong khu sinh thái 'xẻ thịt' đất rừng Sóc Sơn sau lệnh cưỡng chế ảnh 13 Một lối khác lên khu sinh thái đã bị khóa.
Bên trong khu sinh thái 'xẻ thịt' đất rừng Sóc Sơn sau lệnh cưỡng chế ảnh 14 Công trình lớn "xẻ thịt" 3ha đất rừng khiến người dân bức xúc. Khu sinh thái Thiên Phúc Lâm vẫn "ngang nhiên" tồn tại và hoạt động sau khi UBND huyện Sóc Sơn khẳng định sẽ cưỡng chế trong tháng 12/2018.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Phối cảnh dự án Trimet Nha Trang. Ảnh Công ty Trimet Nha Trang.

Kiến nghị thu hồi dự án 'đất vàng' bỏ hoang ven biển Nha Trang làm công viên

TPO - Người dân TP. Nha Trang kiến nghị địa phương thu hồi dự án Trimet Nha Trang, ở phường Vĩnh Hoà để làm công viên, khu vui chơi công cộng. Dự án này nằm ở vị trí “đất vàng” ven biển Nha Trang, được giao đất từ năm 2014 và đến nay vẫn “án binh bất động”, trong khi đó dự án cũng có nhiều sai phạm trong quá trình giao đất.
Nơi sốt nóng 'đua nhau' bỏ cọc đấu giá đất, chuyển công an sai phạm quỹ bảo trì

Nơi sốt nóng 'đua nhau' bỏ cọc đấu giá đất, chuyển công an sai phạm quỹ bảo trì

TPO - Nhà đầu tư ‘đua nhau’ bỏ cọc đấu giá đất ở các tỉnh sốt nóng; Kiến nghị thu hồi dự án 'đất vàng' bỏ hoang ven biển Nha Trang làm công viên; 'Nóng' tranh chấp quỹ bảo trì chung cư, Bộ Xây dựng ra văn bản chỉ đạo; Chuyên gia nói gì về kiến trúc 'Xứ Đông Dương' của cầu Trần Hưng Đạo?... là những thông tin về bất động sản đáng chú ý tuần qua. 
Nhiều sai phạm dự án thương mại dịch vụ tổng hợp ở Thanh Hóa

Nhiều sai phạm dự án thương mại dịch vụ tổng hợp ở Thanh Hóa

TPO - Kết quả thanh tra của Thanh tra tỉnh Thanh Hoá cho thấy, dự án khu hỗn thương mại dịch vụ Đông Tân (TP Thanh Hoá) có nhiều vi phạm như: xây dựng nhiều hạng mục khi chưa có giấy phép; chủ đầu tư đã nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất của các hộ dân nhưng chưa được chuyển nhượng mục đích sử dụng đất, cho thuế đất...