Bên trong cửa hàng bách hóa ở Triều Tiên

Phần lớn hàng tiêu dùng của Triều Tiên nhập từ Trung Quốc. Tuy nhiên, dưới thời nhà lãnh đạo Kim Jong Un, nước này đã nỗ lực tăng hàng nội địa, để tránh thất thoát ngoại tệ và củng cố sự tự chủ.
Bên trong cửa hàng bách hóa ở Triều Tiên ảnh 1 Người Triều Tiên ngày càng ít tìm mua hàng Trung Quốc, vì họ cho rằng sản phẩm từ nước này kém chất lượng.
Bên trong cửa hàng bách hóa ở Triều Tiên ảnh 2 Triều Tiên là một trong những quốc gia cô lập nhất thế giới. Việc du khách nước ngoài đến đây cũng được kiểm soát chặt chẽ. Dù vậy, khách đến đây có thể thưởng thức nhiều loại thực phẩm đóng lon, cà phê, nước uống, kem đánh răng, xà phòng, xe đạp và nhiều hàng hóa khác được sản xuất trong nước.
Bên trong cửa hàng bách hóa ở Triều Tiên ảnh 3 “Người Triều Tiên ngày càng không chuộng hàng Trung Quốc. Vì họ cho rằng đồ nước này kém chất lượng”, một nhà buôn tại Đông Nam Á chuyên xuất khẩu hàng tiêu dùng sang Triều Tiên cho biết.
Bên trong cửa hàng bách hóa ở Triều Tiên ảnh 4 Kim Chul-ung – một giáo viên thể dục 39 tuổi cho biết: “Tôi có thể nếm được vị hoa quả thật trong đồ uống của Triều Tiên, khác với đồ những nước khác”. Trong ảnh là nước uống sản xuất bởi hãng hàng không Air Koryo.
Bên trong cửa hàng bách hóa ở Triều Tiên ảnh 5 Giới nhà buôn và chuyên gia bán lẻ cho biết thị trường Triều Tiên khá hấp dẫn nhờ một bộ phận người dân giàu lên từ hoạt động kinh tế phi chính thức.
Bên trong cửa hàng bách hóa ở Triều Tiên ảnh 6 Tuy nhiên, Triều Tiên vẫn dựa chủ yếu vào thương mại với Trung Quốc. Chủ yếu nguyên liệu thô để làm sản phẩm trong nước vẫn là từ Trung Quốc.
Bên trong cửa hàng bách hóa ở Triều Tiên ảnh 7 Những người từng đến đây cho biết nhờ được chính quyền khuyến khích, các công ty lớn tại Triều Tiên đã đa dạng hóa mảng kinh doanh sang sản xuất hàng tiêu dùng, như thuốc lá hay đồ thể thao.
Bên trong cửa hàng bách hóa ở Triều Tiên ảnh 8 Hãng hàng không quốc gia Triều Tiên – Air Koryo kinh doanh cả thuốc lá, đồ uống, taxi và trạm xăng.Hãng hàng không quốc gia Triều Tiên – Air Koryo kinh doanh cả thuốc lá, đồ uống, taxi và trạm xăng.
Bên trong cửa hàng bách hóa ở Triều Tiên ảnh 9 Một quầy bán hàng bên trong sân bay ở Bình Nhưỡng.
Bên trong cửa hàng bách hóa ở Triều Tiên ảnh 10 Hàng hóa trong một cửa hàng tại một khu dân cư.
Bên trong cửa hàng bách hóa ở Triều Tiên ảnh 11 Còn đây là một cửa hàng giày.
Theo Theo VnExpress
MỚI - NÓNG
Thứ trưởng Bộ Y tế: Dịch COVID-19 tại Bà Rịa-Vũng Tàu đang ở nguy cơ rất cao
Thứ trưởng Bộ Y tế: Dịch COVID-19 tại Bà Rịa-Vũng Tàu đang ở nguy cơ rất cao
TPO - Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn cho rằng, dịch COVID-19 tại tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đang ở nguy cơ rất cao, vì vậy lãnh đạo tỉnh quán triệt từ tỉnh đến xã, phường không được chủ quan. Thời gian này cần tranh thủ tối đa bóc tách người mắc COVID-19 ra khỏi cộng đồng, phải có chiến lược xét nghiệm phù hợp.
Số ca nặng và tử vong tăng, TPHCM chạy đua với thời gian lập các Trung tâm Hồi sức
Số ca nặng và tử vong tăng, TPHCM chạy đua với thời gian lập các Trung tâm Hồi sức
TPO - Số ca bệnh nặng, tử vong đang tăng nhanh, ngành y tế đang chạy đua với thời gian để nhanh chóng thiết lập và đưa các Trung tâm Hồi sức COVID-19 vào cứu chữa người bệnh. Hai cơ sở với quy mô 1.000 giường điều trị các ca bệnh nặng, nguy kịch đang gấp rút triển khai tại quận 7 và huyện Bình Chánh.

Có thể bạn quan tâm

Người lao động tại nhiều tỉnh thành phía Nam rời phố về quê tránh dịch do mất việc làm. Ảnh những người về quê bằng xe máy mấy ngày qua.

Lao động tự do đã đăng ký có được nhận trợ cấp khi về quê?

TPO - Một số địa phương cho hay, sau khi người lao động (LĐ) tự do mất việc làm có đơn đăng ký nhận trợ cấp từ gói an sinh lần 2 gửi UBND cấp xã, việc nhận tiền có thể qua tài khoản hoặc trực tiếp do người LĐ chọn. Với người đã rời thành phố về quê, người LĐ vẫn được chuyển khoản hoặc nhận khi trở lại thành phố.
Đa phần doanh nghiệp đang 'thở ôxy', mong mỏi tiêm vắc xin cho người lao động

Đa phần doanh nghiệp đang 'thở ôxy', mong mỏi tiêm vắc xin cho người lao động

TPO - Dịch bệnh COVID-19 bùng phát ở TP.HCM và lan ra các tỉnh lân cận và vùng ĐBSCL quá nhanh khiến nhiều doanh nghiệp (DN) dù đã tính trước phương án ứng phó nhưng vẫn không khỏi lúng túng. Phương án “3 tại chỗ” thực tế không dễ dàng thực hiện, ưu tiên hàng đầu của DN hiện nay là tiêm vắc xin cho người lao động.
Hội Doanh nhân trẻ đề xuất cách giảm áp lực tiêm vắc xin COVID-19 tại TPHCM

Hội Doanh nhân trẻ đề xuất cách giảm áp lực tiêm vắc xin COVID-19 tại TPHCM

TPO - Để đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng, giảm tải áp lực về nguồn lực và chi phí lên hệ thống y tế Nhà nước, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam vừa đề xuất lãnh đạo TPHCM phân bổ lượng vắc xin, để Hội chủ động phối hợp với Cty CP Vắc xin Việt Nam và một số cơ sở y tế tư nhân của Hội, triển khai tiêm cho hơn 1 triệu lao động tại các doanh nghiệp hội viên.