Bên trong chuyến bay đặc biệt đón lao động tại Guinea Xích đạo về nước

TPO - Hơn 7h sáng nay (28/7), chuyến bay đặc biệt đón 219 người lao động Việt Nam tại Guinea Xích đạo về nước đã cất cánh từ sân bay Nội Bài (Hà Nội), trong số người lao động được đón về trên chuyến này có 116 người được xác định đã mắc COVID-19. Do đó, chuyến bay được thực hiện theo phương cách đặc biệt, nhiều biện pháp phòng chống dịch lây lan trên máy bay được chuẩn bị sẵn.
Bên trong chuyến bay đặc biệt đón lao động tại Guinea Xích đạo về nước ảnh 1 Toàn bộ ghế khu vực ghế ngồi hành khách được bọc nilong để phòng lây nhiễm mềm bệnh ra máy bay.
Bên trong chuyến bay đặc biệt đón lao động tại Guinea Xích đạo về nước ảnh 2 Máy bay A350 được chia thành 3 khoang, trong đó khoang cuối máy bay cho những người đã nhiễm dịch bệnh COVID-19, khoang giữa cho người lao động đang khoẻ mạnh, và khoang trên cho phi hành đoàn.
Bên trong chuyến bay đặc biệt đón lao động tại Guinea Xích đạo về nước ảnh 3 Các khoang được lắp rèm nilong ngăn cách với nhau, hành khách có lối đi riêng lên từng khoang, khi lên máy bay hành khách các khoang không được đi lại với nhau để hạn chế lây nhiễm.
Bên trong chuyến bay đặc biệt đón lao động tại Guinea Xích đạo về nước ảnh 4 Buồng áp lực dương cơ động được lắp đặt trên máy bay, sử dụng trong trường hợp cần thiết.
Bên trong chuyến bay đặc biệt đón lao động tại Guinea Xích đạo về nước ảnh 5 Tất cả các khoang đều có buồng áp lực dương.
Bên trong chuyến bay đặc biệt đón lao động tại Guinea Xích đạo về nước ảnh 6 Các thiết bị y tế cầm tay được lắp đặt đi kèm với buồng áp lực lương, đảm bảo buồng này dù lắp trên máy bay vẫn hoạt động đúng tiêu chuẩn.
Bên trong chuyến bay đặc biệt đón lao động tại Guinea Xích đạo về nước ảnh 7 Tất cả các khoang đều có lắp buồng áp lực dương.
Bên trong chuyến bay đặc biệt đón lao động tại Guinea Xích đạo về nước ảnh 8 Các khoang được chia cách với nhau bằng rèm ni-long, và khuyến cáo, hướng dẫn hành khách không đi lại giữa các khoang khi lên máy bay. Toàn bộ hành khách và phi hành đoàn mặc trang phục bảo hộ y tế; đồ ăn, nước uống, thiết bị cần thiết đều chuẩn bị sẵn ở ghế mỗi người để tự phục vụ, các khoang có nhà vệ sinh riêng.
Bên trong chuyến bay đặc biệt đón lao động tại Guinea Xích đạo về nước ảnh 9 Đồ dùng và trang thiết bị y tế được chuyển lên máy bay, mọi thứ đều chuẩn bị sẵn.
Bên trong chuyến bay đặc biệt đón lao động tại Guinea Xích đạo về nước ảnh 10 Trang thiết bị y tế được chuẩn bị cho mọi tình huống có thể xảy ra suốt chặng bay 13 giờ đồng hồ.
Bên trong chuyến bay đặc biệt đón lao động tại Guinea Xích đạo về nước ảnh 11 Trang thiết bị y tế được chuyển lên máy bay, vì trong số 219 lao động có hơn 116 người đang dương tính với SARS-COVI-2.
Bên trong chuyến bay đặc biệt đón lao động tại Guinea Xích đạo về nước ảnh 12 Một số thành viên trong phi hành đoàn chuẩn bị lên đường làm nhiệm vụ.
MỚI - NÓNG