Bên lề Euro 2008

Bên lề Euro 2008
TP - Euro 2008 là một thương vụ thắng lớn của Adidas khi cả hai đội bóng dự trận chung kết, Tây Ban Nha và Đức, đều mặc trang phục do Adidas thiết kế.
Bên lề Euro 2008 ảnh 1

Như vậy, bốn kỳ giải Euro liên tiếp gần đây đều chứng kiến sự lên ngôi của các đội bóng mặc trang phục của Adidas, hãng sản xuất và cung cấp trang thiết bị thể thao lớn thứ hai thế giới sau Nike.

Bên lề Euro 2008 ảnh 2

* Theo HLV Luis Aragones, sở dĩ ông có quyết định ra đi sau khi kết thúc Euro 2008 là bởi không một ai ở LĐBĐ Tây Ban Nha đặt vấn đề mời ông ký tiếp hợp đồng.

Tháng 11/2007, HLV Aragones đã tuyên bố sẽ chia tay sau khi kết thúc Euro 2008 và lúc đó Tây Ban Nha vừa đoạt vé tham dự Euro 2008 sau một vòng loại khá vất vả.

Bên lề Euro 2008 ảnh 3

* Do có rất nhiều khách VIP là nên công tác an ninh của trận chung kết Euro 2008 đã được xiết chặt hơn so với bất cứ trận đấu nào khác trước đó tại Euro 2008.

Ngoài gần 3000 binh lính và cảnh sát, chính quyền thành phố Vienna (Áo) còn huy động cả lực lượng không quân, các chuyên gia chống khủng bố trong lĩnh vực bom hạt nhân, hoá chất, sinh học để sẵn sàng phản ứng khi xảy ra sự cố.

Bên lề Euro 2008 ảnh 4

* Thủ môn người Tây Ban Nha Luis Arconada, thủ phạm cú vuột bóng khó hiểu giúp Michel Platini ghi bàn mở tỷ số trong trận chung kết Euro 1984 giữa Tây Ban Nha và Pháp, đã được chủ tịch UEFA Platini mời tới Vienna theo dõi trận chung kết Euro 2008.

Theo ông Platini, ban đầu Arconada đã rất ngạc nhiên khi nhận được lời mời này và tưởng rằng đó chỉ là chuyện đùa.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Messi có hành động 'hạ mình' gây tranh cãi

Messi có hành động 'hạ mình' gây tranh cãi

TPO - Trong một hình ảnh được chia sẻ rất nhiều trên mạng internet, siêu sao Lionel Messi là người nằm phía sau 'bức tường' chống đá phạt của Man City. Hành động này của cầu thủ người Argentina đã khiến danh thủ Rio Ferdinand bị sốc.