Hiệu trưởng Tiểu học An Hiệp 2 nhận quyết định thôi chức

Bé Trâm trở nên ngây ngô như trẻ lên ba

Bé Trâm trở nên ngây ngô như trẻ lên ba
"Tuy cháu Trâm không còn nhiều hành động gây hấn nhưng lại hay có những cử chỉ lạ như đòi bú, đặc biệt cháu chưa nói được... Đây là những biểu hiện rất đáng lo ngại", bác sĩ Phạm Huỳnh Diệp, Bệnh viện Tâm thần TP HCM, cho biết.
Bé Trâm trở nên ngây ngô như trẻ lên ba ảnh 1

Trâm đang nũng với mẹ trước bệnh viện Tâm thần sáng nay. Ảnh: Vnexpress.

Theo bác sĩ Diệp, để trị dứt điểm những triệu chứng của bệnh thoái lui, cần thời gian theo dõi hiện trạng và có biện pháp điều trị thống nhất từ bản thân bé Trâm, gia đình và môi trường xung quanh.

"Trâm đang rơi vào trạng thái không thể tự chủ hành động của mình. Vì vậy, khi tiếp xúc với Trâm, những người xung quanh, nhất là người thân của em, cần xác định đâu là hành vi chấp nhận và không chấp nhận được. Mọi người phải vừa khen thưởng vừa nhắc nhở, không nên nuông chiều quá mức với những biểu hiện thoái lùi của em", bác sĩ Diệp khuyến cáo.

Trâm được điều trị về tâm lý và vật lý trị liệu tại bệnh viện Nhi Đồng 1 từ ngày 10/4. Đến hôm qua, tiếp xúc với những người xung quanh, Trâm không còn cào xé, la hét, khóc, hoảng sợ hay xông vào đánh, cắn như 10 ngày trước đây. Trâm cũng đã nhận ra mẹ mình, bà Nguyễn Thị Nga. Trâm hay ôm mẹ và nhận những gì người khác đưa, rồi chuyển về cho mẹ. Trâm còn ngoan ngoãn đứng chụp ảnh theo lời mẹ. Tuy nhiên, em vẫn chưa nói được.

Chị Nguyễn Thị Nga tỏ ra vui mừng khi thấy không còn nhiều biểu hiện tinh thần bấn loạn. "Bệnh tình của Trâm đỡ đi rất nhiều. Trâm ăn được và không còn la hét khi ngủ nữa. Mong bệnh tình của cháu sẽ được tiến triển tốt", Chị Nga nói.

Hiệu trưởng Tiểu học An Hiệp 2 nhận quyết định thôi chức

Chiều 20/4, Phòng Giáo dục Đào tạo, đại diện UBND huyện Châu Thành chính thức trao quyết định bổ nhiệm ông Trịnh Văn Két, nguyên Phó Hiệu trưởng Tiểu học An Hiệp 1, làm Hiệu trưởng Tiểu học An Hiệp 2, thay ông Lưu Văn Ca. Chủ tịch UBND huyện Châu Thành ký Quyết định để ông Lưu Văn Ca thôi chức Hiệu trưởng và điều sang trường khác, từ hôm 19/4.

Ông Ca sẽ hoàn tất thủ tục, tiến hành bàn giao công việc vào tuần sau.

Theo ông Huỳnh Hoàng Chung, Trưởng phòng Tổ chức hành chính, Phòng Giáo dục Đào tạo huyện Châu Thành, ông Lê Văn Xem, cũng đã nhận quyết định thôi Tổng phụ trách đội tại trường Tiểu học An Hiệp 2 và chờ chuyển sang trường khác. Sau khi nhận chức, tân Hiệu trưởng Tiểu học An Hiệp 2 sẽ bổ nhiệm người làm công việc này.

Phòng Giáo dục Đào tạo huyện Châu Thành cũng có công văn tới 50 trường tiểu học và THCS trên địa bàn, thông báo về sự việc xảy ra ở trường An Hiệp 2 và chấn chỉnh công tác quản lý ở các trường. "Đây thật sự là một bài học xương máu về công tác quản lý của toàn ngành và của ngành giáo dục địa phương chúng tôi", Trưởng phòng Tổ chức hành chính, Phòng Giáo dục Đào tạo huyện Châu Thành, nói.

Theo Vnexpress

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thí sinh dự thi vào lớp 10 năm học 2020-2021

Tỷ lệ chọi vào lớp 10 ở TPHCM có biến động, thí sinh cân nhắc điều chỉnh nguyện vọng

TPO - Theo thống kê nguyện vọng (NV) mà Sở GD&ĐT TPHCM công bố, so với năm học 2020-2021, tỉ lệ “chọi” vào các trường tốp đầu năm nay có sự biến động. Một số trường tốp đầu giảm tỉ lệ “chọi” trong khi chỉ tiêu tuyển sinh vào trường vẫn ổn định. Mặc khác, nhiều trường ở tốp dưới vẫn tiếp tục có số lượng NV đăng ký vào trường thấp hơn chỉ tiêu tuyển sinh…
Thí sinh tham dự kỳ thi tuueenr sinh lớp 10 năm học 2020-2021

TPHCM công bố thống kê nguyện vọng vào lớp 10

TPO - Chiều 4/5, Sở GD&ĐT TPHCM đã chính thức công bố thống kê về nguyện vọng đăng ký tuyển sinh vào lớp 10 của 114 trường THPT công lập trên địa bàn TP. Đây được xem là cơ sở quan trọng để thí sinh có thể điều chỉnh nguyện vọng phù hợp trong những ngày tới đây.