Bé trai sơ sinh 3,2kg bỏ rơi bên đường

Trên đường đi làm về, nữ công nhân phát hiện một bé trai sơ sinh nặng 3,5 kg chưa cắt dây rốn, không được ủ ấm bị bỏ rơi bên đường. Ngay lập tức, nữ công nhân đã sơ cứu bé trai và báo cho cơ quan chức năng.

Khoảng 3 rưỡi sáng 26/6, trên đường đi làm về, chị Dương Thị Xuân,  ngụ tại ấp 1, xã Sông Trầu, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai là công nhân Công ty cổ phần Đông Lạnh (Khu công nghiệp Bàu Xéo) phát hiện thấy một bé trai vừa sinh chưa cắt dây rốn, không được ủ ấm bị bỏ rơi bên đường. Chị Xuân cùng một số người dân đưa bé trai vào nhà gần đó rồi báo cho công an xã.

Ngay lập tức, công an xã cùng chị Xuân và người dân địa phương đưa bé trai đến Bệnh viện đa khoa huyện Trảng Bom để thực hiện các bước sơ cứu ban đầu. Bé trai nặng 3,2kg, sức khỏe tốt, hiện đang được các bác sĩ và y tá của khoa sản chăm sóc.

Cũng trong ngày 26/9, Công an TP.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai đang thụ lý điều tra vụ phát hiện xác một thai nhi khoảng 5 tháng tuổi bỏ trong sọt rác tại KP.2, phường Tân Tiến (TP.Biên Hòa).

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 11 giờ cùng ngày, một người đàn ông đạp xe đi lượm ve chai khi đến đoạn đường hẻm thuộc KP.2, phường Tân Tiến (TP.Biên Hòa) thì thấy có hai sọt đựng rác để bên lề đường. 

Như thường lệ, người đàn ông đã mở một túi nilông màu đen để trong một sọt rác thì bất ngờ phát hiện xác một thai nhi còn dính cả dây rốn. Quá hoảng sợ, người đàn ông trên đã hô hào mọi người và trình báo chính quyền địa phương đến giải quyết.

Nhận tin báo, Công an TP.Biên Hòa đã cử cán bộ điều tra xuống hiện trường để xác minh vụ việc và xác định thai nhi trên được khoảng 5 tháng tuổi và còn dính nguyên dây rốn. Sau khi hoàn tất công tác khám nghiệm, thai nhi trên đã được lực lượng chức năng đưa vào nhà xác Bệnh viện đa khoa Đồng Nai để lưu giữ.

Theo Theo Báo Đồng Nai
MỚI - NÓNG
Nhiều công trình tiêu biểu hướng tới ngày hội lớn của thanh niên Khánh Hoà
Nhiều công trình tiêu biểu hướng tới ngày hội lớn của thanh niên Khánh Hoà
TPO - Hướng đến Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Khánh Hoà lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022 - 2027, tuổi trẻ Khánh Hoà có 25 công trình thanh niên và các hoạt động thiết thực góp phần xây dựng kinh tế - xã hội tỉnh nhà ngày càng giàu mạnh. Trong số đó, có 8 công trình mang đậm dấu ấn màu áo xanh trên khắp các nẻo đường, miền quê Khánh Hoà.
Dấu ấn nhiệm kỳ 2017-2022 của tuổi trẻ Hà Tĩnh
Dấu ấn nhiệm kỳ 2017-2022 của tuổi trẻ Hà Tĩnh
TPO - Nhìn lại chặng đường 5 năm qua, tuổi trẻ Hà Tĩnh đã vượt qua khó khăn, tích cực tham gia các hoạt động, phong trào bằng những phần việc cụ thể, thiết thực, góp phần quan trọng trong công cuộc đổi mới, xây dựng phát triển kinh tế - xã hội địa phương.