Bé trai nghịch súng bị đạn xuyên thủng lưng

Viên đạn xuyên thấu vùng thắt lưng bé trai. Ảnh bệnh viện cung cấp.
Viên đạn xuyên thấu vùng thắt lưng bé trai. Ảnh bệnh viện cung cấp.
Đến bệnh viện cấp cứu, bác sĩ nhận định nếu viên đạn đi chếch ra sau hay ra trước một chút có thể làm bé trai 5 tuổi liệt người.

Bé trai 5 tuổi quê An Giang lấy súng săn chơi, vô tình làm súng cướp cò khiến viên đạn bi lạc hướng xuyên qua hông lưng. Gia đình đưa bé đến bệnh viện địa phương xử trí ban đầu và chuyển đến Bệnh viện Nhi đồng Thành phố (TP HCM).

Các bác sĩ phẫu thuật thám sát, kiểm tra dị vật dưới sự hỗ trợ của hệ thống C-Arm và X-quang. Sau gần một giờ mổ, viên đạn được lấy ra an toàn. Hiện bé được theo dõi hậu phẫu.

Bé trai nghịch súng bị đạn xuyên thủng lưng ảnh 1 Viên bi được lấy ra khỏi cơ thể bé trai. Ảnh bệnh viện cung cấp.

Bác sĩ Tạ Huy Cần, trưởng kíp mổ cho biết viên đạn xuyên thấu vùng thắt lưng, nằm trong đĩa đệm đốt sống, ngay trước rễ thần kinh tọa và thần kinh đùi. Nếu viên đạn đi chếch ra sau một chút có thể làm đứt hệ thống rễ thần kinh này, nguy cơ cao liệt người. Nếu đạn chếch trước một chút sẽ đi xuyên qua bó mạch chủ nơi chia mạch chậu, bé nguy hiểm tính mạng.

Bác sĩ khuyên các gia đình nên cẩn trọng với những vật dụng tự chế, vật sắt nhọn, để xa tầm tay trẻ để tránh những tai nạn đáng tiếc.

Theo Theo VnExpress
MỚI - NÓNG
Trang sử mới đã được viết lên bởi Mima Ito và Mizutani
‘Lên núi luyện công’ người Nhật phá thế độc tôn của bóng bàn Trung Quốc tại Olympic Tokyo
TPO - Cặp đôi vận động viên Nhật Bản Mima Ito và Mizutani đã giành chiến thắng trước hai tên tuổi lẫy lừng của bóng bàn Trung Quốc và thế giới là  Xu Xin và Liu Shiwen để lên ngôi vô địch nội dung đôi nam nữ tại nội dung bóng bàn Olympic 2020 tạo ra cơn địa chấn trong giới bóng bàn thế giới và Việt Nam. 

Có thể bạn quan tâm

Cảnh báo khẩn về 2 sản phẩm Xuyên Tâm Liên giả mạo phòng chống COVID-19

Cảnh báo khẩn về 2 sản phẩm Xuyên Tâm Liên giả mạo phòng chống COVID-19

TPO - Theo phản ánh đến đường dây nóng của Cục An toàn thực phẩm, hiện nay trên thị trường đang xuất hiện 2 sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe viên uống Xuyên Tâm Liên CV19 có logo TOÀN LỘC (vỏ hộp màu đỏ) và sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe viên uống Xuyên Tâm Liên CV19 có logo NHẤT LỘC (vỏ hộp màu xanh) đều ghi có công dụng: kháng virus, kháng COVID-19, kháng viêm, điều trị đau họng cảm cúm và nhiễm trùng đường hô hấp, phòng chống COVID.