Bé trai gần 1 tuổi bị bỏ rơi cùng bức thư nhờ nuôi hộ

Cháu bé được chăm sóc chu đáo tại gia đình người dân.
Cháu bé được chăm sóc chu đáo tại gia đình người dân.
TPO - Nhiều người dân phát hiện bé trai kháu khỉnh gần 1 tuổi bị bỏ rơi tại hội chợ cùng một số đồ đạc cá nhân và bức thư nhờ nuôi hộ.

Sáng 31/8 trên mạng xã hội bất ngờ xuất hiện hình ảnh và câu chuyện của 1 bé trai bị bỏ rơi tại sân vận động Bạch Lữ (Tiến Thắng – Mê Linh – Hà Nội).

Theo thông tin từ người dân, sự việc xảy ra vào khoảng 22h ngày 30/8 tại hội chợ xúc tiến thương mại được tổ chức sân vận động Bạch Lữ (xã Tiến Thắng, huyện Mê Linh, TP Hà Nội).

Vào thời điểm trên, khi hội chợ sắp tan thì nhiều người bất ngờ phát hiện bé trai đặt ngồi trên tấm chăn cạnh chiếc xe tải đang đỗ cùng quần áo,hộp sữa và 1 lá thư viết tay.

Nội dung bức thư “Tôi sinh con ra nhưng vì hoàn cảnh gia đình và do lầm lỡ mà không có điều kiện nuôi con. Tôi phải bỏ lại con ở đây mong ai đó giúp đỡ nuôi con tôi thành người. Tôi xin thành tâm cảm ơn suốt đời. Ngàn lần xin lỗi con, sau này con lớn lên tha thứ cho mẹ. Mẹ mong con sẽ gặp một gia đình tử tế, nuôi dạy con thành người. Tạm biệt con”.

Sau khi sự việc xảy ra, người dân đã nhanh chóng báo cáo sự việc với chính quyền địa phương. Được biết hiện tại, chính quyền địa phương tạm thời giao cháu bé cho gia đình bà Nhi – người phát hiện cháu bé chăm sóc, nuôi dưỡng.

Theo gia đình bà Nhi, bé trai hiện tại rất khỏe mạnh, khôi ngô. Gia đình bà Nhi cũng cho biết, cháu bé khá ngoan, mẹ cháu bé có ghi ngày tháng năm sinh nhưng đã tẩy xóa nhưng cũng có thể nhìn thấy cháu sinh ngày 18/8/2016, có nghĩa là cháu mới bước qua sinh nhật 1 tuổi được ít ngày.

Sáng ngày 31/8 gia đình bà Nhi cũng đã tiến hành đưa cháu bé đến cơ sở Y tế địa phương để khám sức khỏe cho cháu.

MỚI - NÓNG