Bé trai bị bỏ rơi trong đêm lạnh kèm lá thư 'mẹ lỡ duyên'

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Lần theo tiếng khóc, người dân phát hiện bé trai khoảng chừng một tháng tuổi bị bỏ rơi trong con ngõ, kèm lá thư của người mẹ "lỡ duyên".

Sáng 21/10, ông Nguyễn Thành Tích, Chủ tịch UBND xã Khánh Hợp (huyện Nghi Lộc, Nghệ An) cho biết, chính quyền địa phương đang thông báo tìm cha, mẹ cho trẻ sơ sinh bị bỏ rơi trong đêm lạnh trên địa bàn.

Bé trai bị bỏ rơi trong đêm lạnh kèm lá thư 'mẹ lỡ duyên' ảnh 1

Cháu bé bị bỏ rơi được người dân phát hiện

Trước đó, vào khoảng 19h45 ngày 19/10, trong khi đi thăm người ốm tại xóm Thống Nhất, xã Khánh Hợp, một người dân phát hiện trẻ sơ sinh bị bỏ rơi trong ngõ.

Cháu bé bị bỏ rơi kèm một lá thư có nội dung "Con nay lỡ duyên, nếu ai có duyên gặp cháu, con mong có thể cưu mang cháu. Mẹ xin lỗi con nhiều lắm nhưng hoàn cảnh của mẹ không thể nuôi con được. Mẹ mong con một đời bình an, gặp được người tốt".

Bé trai bị bỏ rơi trong đêm lạnh kèm lá thư 'mẹ lỡ duyên' ảnh 2

Lá thư tay được cho là của người mẹ để lại

Sau khi tiếp nhận thông tin, UBND xã Khánh Hợp đã giao Trạm Y tế xã kiểm tra sức khỏe và chăm sóc cháu bé.

“Bé trai khoảng một tháng tuổi, sức khỏe tốt, thể trạng bình thường. Chính quyền cũng đã đăng tải thông tin công khai để tìm người thân cho cháu. Hiện đã có người dân đến xin nhận nuôi cháu bé nhưng việc bàn giao trẻ bị bỏ rơi phải được thực hiện theo đúng quy định của pháp luật”, ông Tích nói.

MỚI - NÓNG