Bé trai 8 tuổi câu trúng cá mập hổ hơn 3 tạ

Jayden cùng con cá mập nặng hơn 3 tạ. Ảnh: NY Post
Jayden cùng con cá mập nặng hơn 3 tạ. Ảnh: NY Post
TPO - Bé trai Jayden Millauro (8 tuổi) có thể sẽ lập kỉ lục thế giới mới sau khi câu được một con cá mập hổ nặng 314kg.

Theo CNN, hai cha con Jonathan và Jayden Millauro tình cờ bắt gặp con cá mập trên hồi tuần trước, khi đang đi câu ở vùng biển cách Sydney (Úc) khoảng 160km về phía Nam.

“Tất cả chúng tôi đều cảm thấy hào hứng khi phát hiện con cá mập bơi gần thuyền”, Millauro nói với Nine News.

Jayden – mới chỉ 8 tuổi, nặng 40kg – tỏ ra rất thích thú khi được giằng co với con cá mập bằng đoạn dây cước chịu lực 15kg. Cùng lúc đó, một người đàn ông khác giữ chặt Jayden để cậu bé không văng khỏi thuyền.

Là thành viên nhỏ tuổi nhất của Câu lạc bộ câu cá Port Hacking, Jayden học cách câu cá lần đầu tiên khi mới 18 tháng tuổi.

Con cá mập hổ là thành quả lớn nhất của Jayden cho đến thời điểm hiện tại. Thành quả này cần được xác minh để Jayden được công nhận lập kỉ lục thế giới.

Trước đó, kỉ lục thuộc về ông Iran ian Hissey khi ông Hissey câu trúng một con cá mập hổ nặng 312kg hồi năm 1997.

Cá mập hổ - trong số những con cá mập lớn nhất đại dương, có thể nặng tới 680kg và không được coi là một loài động vật được bảo vệ ở Úc.

Theo Theo CNN
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ (phải) tiếp Đại sứ Campuchia Chay Navuth. (Ảnh: TTXVN)

Việt Nam coi trọng và ưu tiên củng cố quan hệ với Campuchia

TPO - Tiếp Đại sứ Campuchia Chay Navuth đến chào xã giao vào chiều 14/5, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ khẳng định, Việt Nam luôn coi trọng và dành ưu tiên cao cho việc củng cố và tăng cường quan hệ “láng giềng tốt đẹp, hữu nghị truyền thống, hợp tác toàn diện, bền vững lâu dài” với Campuchia.