Bé trai 4 tuổi lạc ở xứ lạ suốt 3 ngày

Bé trai bị lạc tại thị trấn Di Linh.
Bé trai bị lạc tại thị trấn Di Linh.
TP - Ngày 5/5, bà PTKD (42 tuổi) và anh LĐL (22 tuổi, cùng ngụ xã Gia Kiệm, Thống Nhất, Đồng Nai) đã tìm đến nhà bà Bùi Thị Cuối và trụ sở UBND thị trấn Di Linh (Di Linh, Lâm Đồng) xin nhận lại cháu bé đi lạc. Bà D, người xưng là bà nội của cháu bé cho biết tên của cháu là LHHĐ, 4 tuổi. 

Bà kể vào sáng ngày 3/5, hai bà cháu rời nhà, đón xe khách lên thị trấn Di Linh thăm người quen. Cháu bé bị thất lạc tại đây. Tìm mãi mà không thấy nên bà đã báo tin cho bố mẹ của cháu để cùng tìm kiếm. Anh L, người nhận là bố của cháu Đ. nói, vì có một số chuyện lấn cấn nên đến nay vẫn chưa làm giấy khai sinh cho con. Đ. có triệu chứng của bệnh tự kỷ nên đã nhiều lần đi lạc.

Trước đó, khoảng 18 giờ 40’ ngày 3/5 bà Bùi Thị Cuối (tổ dân phố 1, thị trấn Di Linh) nhìn thấy bé trai lủi thủi đi một mình trên quốc lộ 20. Bà dò hỏi tên của cậu bé, tên cha mẹ và địa chỉ nhà nhưng cháu đều lắc đầu và nói không biết.

Bà Cuối liền báo tin cho lãnh đạo tổ dân phố. Chuyện cậu bé đi lạc nhanh chóng lan ra khắp xóm nhưng đến tận khuya vẫn không có ai đến nhận cháu bé. Chính quyền địa phương tạm giao cháu bé cho bà Cuối đưa về nhà chăm sóc.

Theo lãnh đạo UBND thị trấn Di Linh, qua tiếp xúc và trao đổi, bước đầu có thể nhận định đây là những người thân của cháu bé bị lạc. Tuy nhiên, cần tiến hành xác minh thông tin về nhân thân của cháu ở xã Gia Kiệm để có thể khẳng định một cách chắc chắn và yên tâm bàn giao cháu cho gia đình.

Cháu bé trông khá xinh xắn, đáng yêu nhưng hơi chậm. Khi gặp bà D và anh L, cháu cũng không vui mừng xoắn xít hay khóc lóc hờn dỗi theo lẽ thường.

MỚI - NÓNG
Thứ trưởng Bộ Y tế: Dịch COVID-19 tại Bà Rịa-Vũng Tàu đang ở nguy cơ rất cao
Thứ trưởng Bộ Y tế: Dịch COVID-19 tại Bà Rịa-Vũng Tàu đang ở nguy cơ rất cao
TPO - Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn cho rằng, dịch COVID-19 tại tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đang ở nguy cơ rất cao, vì vậy lãnh đạo tỉnh quán triệt từ tỉnh đến xã, phường không được chủ quan. Thời gian này cần tranh thủ tối đa bóc tách người mắc COVID-19 ra khỏi cộng đồng, phải có chiến lược xét nghiệm phù hợp.
Số ca nặng và tử vong tăng, TPHCM chạy đua với thời gian lập các Trung tâm Hồi sức
Số ca nặng và tử vong tăng, TPHCM chạy đua với thời gian lập các Trung tâm Hồi sức
TPO - Số ca bệnh nặng, tử vong đang tăng nhanh, ngành y tế đang chạy đua với thời gian để nhanh chóng thiết lập và đưa các Trung tâm Hồi sức COVID-19 vào cứu chữa người bệnh. Hai cơ sở với quy mô 1.000 giường điều trị các ca bệnh nặng, nguy kịch đang gấp rút triển khai tại quận 7 và huyện Bình Chánh.

Có thể bạn quan tâm