Bé trai 3 tuổi tử vong vì chiếc cầu thang nhôm

Trượt chân ngã ngửa khi đang bước lên chiếc cầu thang trong nhà, bé trai đập đầu hôn mê và tử vong vì chấn thương não. Đây là bài học xót xa cho người lớn trong việc bảo vệ trẻ nhỏ.

Các bác sĩ khoa Cấp cứu Bệnh viện Nhi Đồng 2 cho biết, bệnh nhi nhà ở Thủ Đức (TP HCM) được chuyến đến trong tình trạng hôn mê sâu. Trước đó bé ngưng tim ngưng thở nhưng được sơ cứu tại bệnh viện tuyến dưới giúp tim đập trở lại.

Bệnh nhân được cấp cứu tích cực, các kết quả chẩn đoán hình ảnh cho thấy bé bị xuất huyết não, phù não cấp. Tổn thương được đánh giá nghiêm trọng do đầu bị va đập.

"Tình trạng hôn mê sâu kéo dài đến ngày 9/6, tức sau hai ngày được cấp cứu tích cực, bé yếu dần rồi qua đời", một bác sĩ nói.

Theo mô tả của gia đình với các bác sĩ, bé ngã từ chiếc thang bằng nhôm bắc lên gác, có độ dốc khá thẳng và không có thanh chắn để vịn.

Đây là trường hợp thứ hai tử vong tại khoa Cấp cứu Bệnh viện Nhi Đồng 2 trong vòng chưa đến một tuần lễ và cả hai bé đều gặp nạn từ sinh hoạt gia đình. Vài ngày trước, bé 18 tháng tuổi chết sau khi bị điện giật từ nồi cơm.

Qua các trường hợp trên, các bác sĩ khuyên phụ huynh cẩn trọng hơn khi nhà có trẻ nhỏ. Ngoài việc thiết kế hệ thống điện an toàn, người lớn cũng cần làm thanh chắn cầu thang, lan can tầng gác. Không nên đặt nồi nước, ấm nước sôi trên các thành kệ không vững chắc hoặc trong tầm với của trẻ. Tuyệt đối đậy kín các vật dụng chứa nước.

Theo Thiên Chương

Theo Ngôi Sao
MỚI - NÓNG