Bé trai 10 tuổi bị chó nhà hàng xóm cắn tử vong

Ảnh minh hoạ
Ảnh minh hoạ
TPO - Ngày 18/7, nguồn tin từ Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Đắk Lắk cho biết, trên địa bàn tỉnh vừa ghi nhận thêm một trường hợp trẻ em tử vong do bệnh dại tại huyện Krông Bông.

Nạn nhân là cháu A.T sinh năm 2009, trú tại thôn 2, xã Hòa Phong, huyện Krông Bông.

Thông tin từ người nhà cho biết, cháu A.T qua hàng xóm chơi và bị chó cắn vào chân. Do vết thương nhỏ, ít đau nhức nên gia đình không theo dõi con chó và không đưa trẻ đi tiêm vắc xin phòng bệnh dại. Không ngờ đến ngày 13/7, A.T bắt đầu xuất hiện các triệu chứng sốt, mệt mỏi, bỏ ăn và sợ gió.

Ngày 15/7, gia đình đưa cháu đến khám tại Bệnh viện Đa khoa huyện Krông Bông, rồi được chuyển lên điều trị tại Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên. Tại đây các bác sĩ chẩn đoán trẻ bị bệnh dại lên cơn. Đến rạng sáng ngày 16/7, cháu bé tử vong.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, ngành Y tế huyện Krông Bông đã điều tra, xác minh ca bệnh tại xã Hòa Sơn, huyện Krông Bông và truyền thông trực tiếp cho người dân kiến thức phòng chống bệnh dại trên người. 

Đồng thời, thông tin cho trạm thú y huyện Krông Bông phối hợp điều tra, xử lý đàn chó, vận động các đối tượng có nguy cơ cao (xung quanh gia đình bệnh nhân, đặc biệt là những người trực tiếp chăm sóc bệnh nhân) tiêm phòng kháng huyết thanh và vắc xin phòng dại.

Theo Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Đắk Lắk, tính từ đầu năm đến nay, đây là trường hợp tử vong thứ 2 do bệnh dại tại Đắk Lắk.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nhà báo Lê Xuân Sơn phát biểu tại chương trình

Hơn 40 tỉnh thành đăng ký tổ chức Chủ nhật Đỏ 2022

TPO - Phát biểu khai mạc Chủ nhật Đỏ lần thứ XIV năm 2020, nhà báo Lê Xuân Sơn - Tổng Biên tập Báo Tiền Phong, Trưởng Ban tổ chức cho biết: Năm 2022 trong điều kiện khó khăn, Ban Tổ chức vẫn quyết tâm tổ chức phong trào hiến máu Chủ nhật Đỏ trên khắp cả nước, với hơn 40 tỉnh thành phố trong cả nước đã đăng ký tham gia, gần 100 điểm hiến máu đã, đang và sẽ được tổ chức.