Từ phóng sự l“Tận cùng nỗi đau”:

Bé Thanh Trúc tiếp tục nhận được nhiều món quà nhân ái

Bé Thanh Trúc tiếp tục nhận được nhiều món quà nhân ái
TP - Câu chuyện về cô bé Thanh Trúc mồ côi cả cha lẫn mẹ, từ lúc 4 tuổi đã tự mình ra suối tắm và giặt lấy quần áo của mình… đã thu hút sự quan tâm của nhiều tổ chức, cá nhân.

Ngày 21/1, PV Tiền phong đã trở lại bản Bãi Đá, xã Lục Sơn thăm bé Trúc và trao hai thùng quần áo cùng số tiền 2.800.000 đồng bạn đọc gửi tặng cho em.

Chị Lê Thị Thu Hồng - Bí thư Tỉnh đoàn Bắc Giang cũng đã đến thăm và trao số tiến 1 triệu đồng - món quà của T.Ư Đoàn gửi tặng bé Trúc.

Trong nhiều ngày qua, Tiền phong đã nhận được hàng trăm cuộc điện thoại của bạn đọc cả nước gọi về chia sẻ, động viên và mong muốn được giúp đỡ bé Trúc.

Đáng chú ý nhất đó là hai cuộc điện thoại của hai bạn đọc, một ở TPHCM và một ở Hà Nội, cả hai đều khóc nức bên đầu dây…

Bạn đọc ở TPHCM là một cán bộ y tế nghỉ hưu nghẹn ngào nói rằng: Nếu đưa cháu về một cơ sở y tế hay một trung tâm nào đó để chăm sóc, điều trị tôi xin được trích lương hưu để hỗ trợ cháu hàng tháng.

Bạn đọc ở Hà Nội nguyên là giám đốc của một DN lớn, cứ điện qua điện lại với PV nhiều lần, xin được chịu mọi chi phí để cháu có được môi trường sống tốt hơn.

Ngày 29/1, đại diện Cty cổ phần Bách Long đã đến khoa lây BV Đa khoa tỉnh Bắc Giang để thăm gửi tặng bé Trúc 200.000 đồng. Qua báo Tiền phong, bà Bùi Thị Phúc ở TP Bắc Giang gửi tặng bé Trúc 500.000 đồng.

Được biết, nguyên Phó Thủ tướng Nguyễn Công Tạn cũng rất quan tâm và đề nghị chính quyền và các ngành ở Bắc Giang tạo điều kiện để bé Trúc có được cuộc sống tốt hơn.

Từ những trái tim ấm lòng, giàu lòng nhân ái của mọi người, bé Trúc giờ đã được gia đình và nhiều tổ chức, đoàn thể cũng như chính quyền địa phương quan tâm hơn rất nhiều.

Bé Trúc có tới vài chục bộ quần áo mới, 16 đôi giày, dép và rất nhiều đồ chơi thật đẹp. Em đã có bạn để chơi và được mọi người quan tâm chăm sóc khá chu đáo.

Ngày 25/1, Trúc đã được bác ruột là Bàn Văn Trọng đưa xuống BV Đa khoa Bắc Giang để điều trị. Tại đây, Cục trưởng Cục phòng chống HIV/AIDS, ông Dương Quốc Trọng đã đến thăm và tặng quà bé Trúc.

Ông Dương Quốc Trọng cũng đề nghị, sau thời gian nghỉ Tết Sở Y tế Bắc Giang sẽ đón bé Trúc về chăm sóc, điều trị tại một trung tâm nuôi dưỡng ở Ba Vì, Hà Tây.

Trước đó, nhiều bạn đọc của Tiền phong công tác tại Hà Nội đã liên hệ với Trung tâm nói trên để mong được đưa bé Trúc về đó và đã được chấp thuận. 

Ngày 29/1, PV Tiền phong trở lại BV Đa khoa tỉnh Bắc Giang để thăm bé Trúc. Buổi chiều cùng ngày, tiếp tục có nhiều bạn đọc gọi điện hỏi thăm “Bé Trúc ăn Tết thế nào, có cần giúp đỡ gì không?!

Một bạn đọc ở số điện thoại 0211.721297 xin tiếp tục gửi quà cho bé Trúc qua báo Tiền phong.

Ông Bàn Văn Trọng, bác ruột của Trúc bày tỏ lòng biết ơn trước sự quan tâm của mọi người đối với bé Trúc và cho biết nếu được các bác sỹ đồng ý sẽ đưa bé Trúc về quê ăn Tết và trong khoảng thời gian từ mồng 6 đến 10 tháng Giêng sẽ đưa Trúc về điều trị tại Ba Vì, Hà Tây.  

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Vụ câu cá, thu phế tại hồ Định Công: Công ty Thoát nước Hà Nội nói gì?

Vụ câu cá, thu phế tại hồ Định Công: Công ty Thoát nước Hà Nội nói gì?

TPO - Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội khẳng định: Không có nhiệm vụ quản lý hành chính, an ninh trật tự, an toàn xã hội tại khu vực hồ, trách nhiệm này thuộc về chính quyền địa phương. Trong khi trước đó, chính quyền địa phương lại cho biết, trách nhiệm chính thuộc về Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội.