Bé gái sống sót kỳ diệu trong xe hơi chìm dưới nước

Bé gái sống sót kỳ diệu trong xe hơi chìm dưới nước
Chiếc xe hơi do bà mẹ trẻ cầm lái lao thẳng xuống mương nước sâu, khiến cô con gái 4 tháng tuổi mắc kẹt nhiều phút dưới nước.

Bé gái sống sót kỳ diệu trong xe hơi chìm dưới nước

> Rơi từ tầng 5 bệnh viện, nam thanh niên thoát chết hy hữu
> Em bé thoát chết khi đầu treo lơ lửng trên ban công tầng 4

Chiếc xe hơi do bà mẹ trẻ cầm lái lao thẳng xuống mương nước sâu, khiến cô con gái 4 tháng tuổi mắc kẹt nhiều phút dưới nước.

Mẹ con cô bé thoát chết kỳ diệu và chiếc xe hơi bị chìm dưới nước. Ảnh: Dailymail
Mẹ con cô bé thoát chết kỳ diệu và chiếc xe hơi bị chìm dưới nước. Ảnh: Dailymail.

Chiếc xe Peugeot 206 của bà mẹ trẻ Beckie Thompson, 21 tuổi, mất lái khi tránh một chiếc xe ngược chiều trên tuyến đường ở Lincolnshire, Vương quốc Anh hôm 17/9. Ngay lập tức, chiếc xe vượt khỏi lòng đường, lao qua rào chắn và rơi xuống mương nước sâu nằm ngay bên vệ đường.

Imogen, cô con gái mới chỉ 4 tháng tuổi, cũng có mặt trên xe cùng Thompson. Lực từ vụ va chạm khiến người mẹ trẻ bắn khỏi ghế lái về phía sau. Sau đó, Thompson tìm cách thoát khỏi chiếc xe đang chìm.

Khi vừa thoát khỏi lưỡi hái tử thần, Thompson tiếp tục lâm vào cảnh tuyệt vọng giằng xé khi đứa con gái 4 tháng tuổi của cô vẫn mắc kẹt trong chiếc xe gặp nạn. Không thể tìm sự giúp đỡ, Thompson đành bất lực nhìn con gái kẹt trong chiếc xe đang chìm.

Gần như tuyệt vọng hoàn toàn trong khoảng 4 phút sau đó, Thompson bất ngờ nhìn thấy ngón chân cô con gái nhỏ nổi lên trên mặt nước. Người mẹ trẻ nhanh chóng nắm lấy chân con và kéo cô bé lên khỏi mặt nước nhưng Imogen bị sợi dây an toàn giữ lại. Mất thêm một khoảng thời gian, Thompson mới đưa được đứa trẻ tội nghiệp vào bờ.

Khi được cứu thoát, bé Imogen đã ở dưới nước khoảng 4 phút. Cô bé hoàn toàn không thở trong khi môi và các ngón tay, ngón chân đều chuyển sang màu xám.

Một người lái xe nghe thấy tiếng kêu cứu của người mẹ trẻ nhanh chóng tới giúp cô bé gặp nạn. Sau đó khi được bọc trong chiếc áo phông và hô hấp nhân tạo trong khoảng 3 phút, bé gái tội nghiệp bắt đầu khóc và thở trở lại.

Ngay sau đó, bé Imogen được đưa tới bệnh viện ở Nottingham bằng máy bay trực thăng. Các bác sĩ phải bơm hết nước ra khỏi phổi và dạ dày của Imogen và cô bé phải nằm viện 4 ngày. Hiện tại, cô bé may mắn đã trở về với gia đình.

Các bác sĩ chưa thể lý giải phép màu nào đã giúp cô bé Imogen thoát khỏi lưỡi hái tử thần trong tình cảnh đó mà chẳng mảy may sứt mẻ. Việc cô bé tội nghiệp nổi lên mặt nước dù vẫn thắt dây an toàn càng khiến lần thoát chết của Imogen trở nên kỳ diệu.

Trả lời phỏng vấn sau vụ tai nạn, cô Thompson nói: “Đó thực sự là phép màu kỳ diệu. Con bé đã không có dấu hiệu sống trong 7 phút, 4 phút dưới nước và 3 phút trên bờ nhưng nó vẫn tỉnh lại. Tôi đã không dám trông mong vào phép màu nhiệm đưa con bé trở về cuộc sống”.

Nói về người đàn ông cứu mạng con gái, Thompson cho biết: “Ông ấy đã run lên và khóc khi cố gắng cứu con gái tôi. Ông ấy liên tục hô nhấp nhân tạo cho con bé tới khi nó tỉnh lại. Ông ấy chỉ chịu dừng lại khi tôi hét lên rằng con bé đã tỉnh”.

Theo Hồng Duy
Tri Thức

Theo Đăng lại
MỚI - NÓNG