Bé gái nghi bị bạo hành ở Kiên Giang: Xin ý kiến từ Bộ Công an

Bé gái nghi bị bạo hành ở Kiên Giang chưa đi học trở lại.
Bé gái nghi bị bạo hành ở Kiên Giang chưa đi học trở lại.
TPO - Sáng 15/3, trao đổi với Tiền Phong, đại tá Lưu Thành Tín-Phó Giám đốc Công an tỉnh Kiên Giang cho biết, cơ quan CSĐT đã tập hợp hồ sơ gửi báo cáo về Bộ Công an để xin ý kiến chỉ đạo xử lý các bước theo xung quanh vụ bé gái N.H.N.T (8 tuổi, học sinh lớp 2 Trường Tiểu học Vĩnh Hòa Hiệp 1, huyện Châu Thành) nghi bị cha ruột và mẹ kế bạo hành.

Theo đại tá Tín, khi xảy ra vụ việc cho đến nay, gia đình của em T. cho biết họ cũng chỉ thấy các vết bỏng trên mặt và trên 2 cánh tay của T chứ không biết nguyên nhân từ đâu. Chính em T. cũng nói do sơ ý bị té ngã chứ không phải cho cha ruột và mẹ kế gây ra. Vì vậy, lực lượng chức năng cũng chỉ thu thập thông tin từ phía những người dân sống xung quanh chứ không có chứng cứ rõ ràng.

“Quá trình thực nghiệm điều tra cũng không thực hiện được vì bé T. và gia đình không hợp tác. Chúng tôi đã áp dụng tất cả biện pháp nghiệp vụ nhưng cũng chỉ dừng lại bấy nhiêu thôi. Khi nào có ý kiến chỉ đạo từ Bộ Công an thì chúng tôi sẽ có hướng xử lí tiếp theo”, đại tá Tín nói.

Trao đổi qua điện thoại với PV, ông Mai Tấn Đẩu thẩm phán TAND huyện Châu Thành cho biết, ngày 14/3 vừa qua, TAND huyện cũng đã mời chị Huỳnh Thị Bích Vân (mẹ ruột em T.) cùng anh Nguyễn Văn Hòa và chị Trần Thị Kiều Tiên (cha ruột và mẹ kế em T.) đến để tiếp tục hòa giải lần 2 nhưng không thành do các bên không thống nhất quan điểm với nhau. Dự kiến, vụ án dân sự này sẽ được TAND huyện Châu Thành đưa ra xét xử vào giữa tháng 4.

Cũng trong sáng nay, thầy Nguyễn Thanh Phước - Hiệu trưởng trường tiểu học Vĩnh Hoà Phú 1 (xã Vĩnh Hoà Phú, huyện Châu Thành, tỉnh Kiên Giang) cũng xác nhận hiện tại em T. vẫn chưa đi học trở lại.

“Em T. sợ hãi khi đến trường nên chúng tôi cử giáo viên đến nhà để dạy, nhưng gia đình luôn né tránh. Hiện tại, nhà trường đã làm đơn trình bày vụ việc lên Phòng Giáo dục huyện Châu Thành để xin ý kiến”, thầy Phước thông tin.

Như đã đưa tin, ngày 24/11/2017, nhiều giáo viên trường tiểu học Vĩnh Hòa Hiệp 1 thấy bé T. có dấu hiệu sốt, liên tục gục xuống bàn trong giờ học. Các giáo viên đến chăm sóc thì phát hiện các vết thương, vết bỏng trên người T. T. cho biết các vết thương trên người do bị cha và mẹ kế dùng thanh sắt nung đỏ dí vào người. Nhà trường lập tức báo với cơ quan chức năng.

Tuy nhiên, khi làm việc với ngành chức năng, anh Nguyễn Văn Hòa – cha ruột em T. và chị Trần Thị Kiều Tiên (mẹ kế) một mực khẳng định thương yêu T và các vết thương trên người em là do ngã vào bếp điện, bị mỡ văng vào người.

Đến ngày 17/1, giáo viên chủ nhiệm em T. xác nhận, em T. đã nghỉ học từ ngày 27/11/2017 mà không có đơn, hay lời xin phép nào. Ngay sau đó, nhà trường cùng với các ban ngành chức năng địa phương đến nhà động viên và gia đình cũng cam kết sẽ cho em đi học trở lại, nhưng mong muốn cho em T. được chuyển trường, từ trường Vĩnh Hòa Hiệp 1, qua trường Vĩnh Hoà Phú 1.

Ngày 22/1, chị Trần Thị Kiều Tiên dẫn T. đến trường để tiếp tục vào học lớp 2. Tuy nhiên, vừa vào tới sân trường, em T. khóc nức nở ôm chặt lấy chị Tiên không chịu bước tiếp, òa khóc. Trước tình hình trên, thầy Nguyễn Thanh Phước – Hiệu trưởng nhà trường đành phải cho chị Tiên dẫn em T. trở về nhà.

MỚI - NÓNG
Á hậu Ngọc Hằng hát ở Tiền Phong Marathon 2023
Á hậu Ngọc Hằng hát ở Tiền Phong Marathon 2023
TPO - Trong chuyến đi ý nghĩa đối với các hoa hậu, á hậu, người đẹp Hoa hậu Việt Nam, Á hậu 2 Hoa hậu Việt Nam năm 2022 Lê Nguyễn Ngọc Hằng có dấu ấn đẹp khi hát tại giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023).