Bé gái bốn tuổi có 2 bộ phận sinh dục nam, nữ

 Bé gái bốn tuổi có 2 bộ phận sinh dục nam, nữ
Đó là bé Thiên Thiên, tỉnh Hắc Long Giang, Trung Quốc. Khi Thiên Thiên chào đời, mọi người nhận thấy bộ phận sinh dục của em lớn hơn những đứa trẻ sơ sinh khác. Khi em 4 tuổi, cha mẹ của Thiên phát hiện cơ thể con gái mình phát triển bộ phận sinh dục nam liền đưa bé đi bệnh viện kiểm tra. Thiên được chẩn đoán là dị dạng lưỡng tính.

Kết quả xét nghiệm cho thấy, em có đầy đủ cơ quan sinh dục của nữ giới như buồng trứng, tử cung, mang nhiễm sắc thể nữ giới, nhưng bên ngoài cơ thể lại có cả “của quý” và âm vật.

Các bác sĩ đã quyết định phẫu thuật cắt bỏ bộ phận sinh dục nam và tiến hành chỉnh hình cơ quan sinh dục nữ cho em. Ca phẫu thuật thành công tốt đẹp.

Theo Giáo sư Thôi Thanh Ba ở Khoa Ngoại, BV số 2, TP Cáp Nhĩ Tân: “Dị dạng lưỡng tính và các biểu hiện lâm sàng của nó rất hiếm gặp. Phẫu thuật này cần tiến hành trước khi người bệnh có ý thức về giới tính để tránh ảnh hưởng đến tâm lý”.

Theo Khuê Vũ

Theo China Daily, Sức khỏe Đời sống
MỚI - NÓNG
Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi: Có những việc họp '5 lần 3 lượt' vẫn chưa giải quyết xong
Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi: Có những việc họp '5 lần 3 lượt' vẫn chưa giải quyết xong
TPO - Theo ông Phan Văn Mãi, những vướng mắc trong công tác đầu tư công đến từ vấn đề quy hoạch, đất đai, bồi thường, tái định cư đến thủ tục dự án, quyết toán…  Hiện tại, UBND TPHCM đang thành lập tổ chuyên trách theo dõi hằng ngày, xác định hiện tại có bao nhiêu nội dung đến hạn và nhắc các sở, ngành, địa phương.