Bé gái bốn tuổi có 2 bộ phận sinh dục nam, nữ

 Bé gái bốn tuổi có 2 bộ phận sinh dục nam, nữ
Đó là bé Thiên Thiên, tỉnh Hắc Long Giang, Trung Quốc. Khi Thiên Thiên chào đời, mọi người nhận thấy bộ phận sinh dục của em lớn hơn những đứa trẻ sơ sinh khác. Khi em 4 tuổi, cha mẹ của Thiên phát hiện cơ thể con gái mình phát triển bộ phận sinh dục nam liền đưa bé đi bệnh viện kiểm tra. Thiên được chẩn đoán là dị dạng lưỡng tính.

Kết quả xét nghiệm cho thấy, em có đầy đủ cơ quan sinh dục của nữ giới như buồng trứng, tử cung, mang nhiễm sắc thể nữ giới, nhưng bên ngoài cơ thể lại có cả “của quý” và âm vật.

Các bác sĩ đã quyết định phẫu thuật cắt bỏ bộ phận sinh dục nam và tiến hành chỉnh hình cơ quan sinh dục nữ cho em. Ca phẫu thuật thành công tốt đẹp.

Theo Giáo sư Thôi Thanh Ba ở Khoa Ngoại, BV số 2, TP Cáp Nhĩ Tân: “Dị dạng lưỡng tính và các biểu hiện lâm sàng của nó rất hiếm gặp. Phẫu thuật này cần tiến hành trước khi người bệnh có ý thức về giới tính để tránh ảnh hưởng đến tâm lý”.

Theo Khuê Vũ

Theo China Daily, Sức khỏe Đời sống
MỚI - NÓNG
Từ sáng nay, 29/11, bệnh viện dã chiến tại huyện Hải Hậu bắt đầu hoạt đông - Ảnh: Hoàng Long
Huyện Hải Hậu liên tiếp xuất hiện ca mắc mới: Cô dâu dương tính, đoàn đón dâu thành F1
TPO - Ca dương tính mới ghi nhận đêm qua tại xóm Trung, xã Hải Hưng là cô dâu mới, gia đình vừa đón ra từ Nghệ An, đoàn đón dâu trở thành các F1. Trước diễn biến dịch bệnh tiếp tục phức tạp, sáng nay 29/11, huyện Hải Hậu (tỉnh Nam Định) đã kích hoạt 100 giường tại bệnh viện dã chiến vừa được thành lập tại Nhà thi đấu trung tâm huyện. Trong tình huống cần thiết, bệnh viện này có thể tiếp nhận tới 300 bệnh nhân COVID-19.

Có thể bạn quan tâm