Bé gái 6 tuổi liệt nửa người sau khi tập uốn dẻo với cô giáo

Giấc mơ trở thành vũ công của cô bé người Trung Quốc buộc phải gác lại vì em gặp tai nạn ở lớp học múa, dẫn đến chấn thương cột sống.

Vụ việc đau lòng xảy ra ngày 6/10 tại lớp học múa ở thành phố Bình Đỉnh Sơn, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc. Cô bé Đồng Đồng, 6 tuổi, được cô giáo hướng dẫn bài tập uốn dẻo, ép chân trái lên sát đầu, theo Asiaone.

Bé gái 6 tuổi liệt nửa người sau khi tập uốn dẻo với cô giáo ảnh 1 Đồng Đồng được cô giáo hướng dẫn thực hiện bài tập uốn dẻo. Ảnh: Mothership.

Sau khi thực hiện bài tập, Đồng Đồng vẫn có thể đứng lên đi lại, dù hai chân hơi tập tễnh. Lúc này, giáo viên hướng dẫn chưa phát hiện sự bất thường của cô bé. Một lúc sau, khi cô giáo yêu cầu cả lớp di chuyển, Đồng Đồng cố gắng đứng dậy, hai chân em không thể cử động được.

Phát hiện học sinh có dấu hiệu bất ổn, hai cô giáo nhanh chóng đưa em đến bệnh viện địa phương và báo tin cho gia đình.

Chấn thương của Đồng Đồng khá nghiêm trọng, em được chuyển lên Bệnh viện Nhân dân tỉnh Hà Nam. Tại đây, các bác sĩ chẩn đoán cô bé có thể bị liệt từ thắt lưng trở xuống do chấn thương cột sống.

Bé gái 6 tuổi liệt nửa người sau khi tập uốn dẻo với cô giáo ảnh 2 Đồng Đồng có thể bị liệt nửa người do chấn thương cột sống. Ảnh: Mothership.
“Bác sĩ bảo tôi đừng hy vọng quá nhiều. Có khả năng con bé sẽ bị liệt nửa người, trừ khi có phép màu xảy ra”, mẹ Đồng Đồng đau khổ nói. Sau khi kiểm tra camera an ninh, mẹ Đồng Đồng khẳng định cô bé đã gặp phải một số chấn thương trong buổi học hôm đó. Tình hình trở nên nghiêm trọng hơn khi em được giáo viên hướng dẫn làm động tác uốn dẻo. Ông Vương, đại diện cơ sở dạy múa, phản bác lời tố cáo của gia đình nạn nhân và cho rằng cô bé đã bị chấn thương trước khi đến lớp, hoặc em gặp vấn đề nào đó. Cơ sở dạy múa cho biết các khoản viện phí ban đầu của Đồng Đồng đã được thanh toán. Tuy nhiên, mẹ Đồng Đồng lại nói gia đình không thể liên lạc với cơ sở này sau khi có kết quả chẩn đoán từ bệnh viện. Đồng Đồng tham gia lớp học múa từ hai năm trước. Cô bé hy vọng sẽ trở thành vũ công tài năng, nổi tiếng. Tai nạn đáng tiếc buộc em phải từ bỏ tương lai và ước mơ còn dang dở của mình.
Theo Theo Zing
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đại học Công nghệ Sydney (UTS) và Đại học Bách khoa TP HCM đã ứng dụng và chỉnh sửa công nghệ quan trắc nước của UTS thành phiên bản dành riêng cho Việt Nam. Bốn trạm quan trắc đã được xây dựng ở Phú Yên, cung cấp cảnh báo về chất lượng nước biển trong thời gian thực cho người nuôi tôm hùm và giúp họ bảo vệ mùa màng. (Ảnh: Aus4Innovation)

Úc tăng mức đầu tư cho đối mới sáng tạo ở Việt Nam

TPO - Chính phủ Úc một lần nữa củng cố cam kết trong hợp tác về tri thức và đổi mới sáng tạo với Việt Nam với khoản ngân sách bổ sung 3,5 triệu đô la Úc cho chương trình Aus4Innovation (2018-2022), chương trình hợp tác trong khuôn khổ thỏa thuận Quan hệ hợp tác Đổi mới sáng tạo Úc – Việt Nam.