Bê con 7 chân, hai bộ phận sinh dục ở Lâm Đồng

Bê con có 7 chân
Bê con có 7 chân
TPO - Bê con sinh ra ở thôn Lạch Tông (xã N’Thôl Hạ, huyện Đức Trọng, Lâm Đồng). Khi chào đời, chú bê gây sốc khi có tới 7 chân và 2 bộ phận sinh dục.

Con bê kể trên của gia đình bà Cil Pam (dân tộc Cil). Năm 2012, gia đình bà được hỗ trợ một con bò cái để nuôi sinh sản theo Chương trình thoát nghèo nhanh và bền vững. Đến nay, bò đã đẻ được 3 lứa, 2 lần trước sinh ra những con bê bình thường. Lần thứ 3, con bò đẻ ra chú bê kỳ dị nêu trên.  

Phần thân trước của bê con có 2 chân trước bình thường nhưng thân sau có tới 5 chân, trong đó 4 chân có kích thước như nhau; chân còn lại mọc hướng thẳng về phía bụng, ngắn và nhỏ hơn các chân khác. Cả 7 chân của bê con đều có đầy đủ các bộ phận, kể cả móng. Ngoài ra, con bê này có cả bộ phận sinh dục đực và cái.

Bê con 7 chân, hai bộ phận sinh dục ở Lâm Đồng ảnh 1

Gần 3 ngày qua, con bê này đều đặn bú mẹ, trông khỏe mạnh, trọng lượng khoảng 15kg, có vẻ lớn hơn những con bê khác lúc mới sinh.

Nhiều người dân trong xã và vùng lân cận hiếu kỳ tìm đến nhà bà Cil Pam để xem con bê kỳ lạ này. 

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Các nhà khoa học đã đo và quét bộ xương, tái tạo lại chim cánh cụt khổng lồ dưới dạng mô hình 3D.

Tìm thấy hóa thạch bộ xương của chim cánh cụt khổng lồ ở New Zealand

TPO - Một loài chim cánh cụt khổng lồ, đã tuyệt chủng sống cách đây từ 27 triệu đến 35 triệu năm ở vùng đất bây giờ là New Zealand, đã được các em nhỏ từ 10 -18 tuổi trong Câu lạc bộ lịch sử tự nhiên ở Hamilton, New Zealand phát hiện vào năm 2006 trong một lần đi săn hóa thạch, nhưng giờ mới được công bố trên một tạp chí khoa học vào tháng 9 này.