Bê con 7 chân, hai bộ phận sinh dục ở Lâm Đồng

Bê con có 7 chân
Bê con có 7 chân
TPO - Bê con sinh ra ở thôn Lạch Tông (xã N’Thôl Hạ, huyện Đức Trọng, Lâm Đồng). Khi chào đời, chú bê gây sốc khi có tới 7 chân và 2 bộ phận sinh dục.

Con bê kể trên của gia đình bà Cil Pam (dân tộc Cil). Năm 2012, gia đình bà được hỗ trợ một con bò cái để nuôi sinh sản theo Chương trình thoát nghèo nhanh và bền vững. Đến nay, bò đã đẻ được 3 lứa, 2 lần trước sinh ra những con bê bình thường. Lần thứ 3, con bò đẻ ra chú bê kỳ dị nêu trên.  

Phần thân trước của bê con có 2 chân trước bình thường nhưng thân sau có tới 5 chân, trong đó 4 chân có kích thước như nhau; chân còn lại mọc hướng thẳng về phía bụng, ngắn và nhỏ hơn các chân khác. Cả 7 chân của bê con đều có đầy đủ các bộ phận, kể cả móng. Ngoài ra, con bê này có cả bộ phận sinh dục đực và cái.

Bê con 7 chân, hai bộ phận sinh dục ở Lâm Đồng ảnh 1

Gần 3 ngày qua, con bê này đều đặn bú mẹ, trông khỏe mạnh, trọng lượng khoảng 15kg, có vẻ lớn hơn những con bê khác lúc mới sinh.

Nhiều người dân trong xã và vùng lân cận hiếu kỳ tìm đến nhà bà Cil Pam để xem con bê kỳ lạ này. 

MỚI - NÓNG
Ông Nguyễn Đức Chung và Bùi Quang Huy (ảnh nhỏ) Ảnh: Kiều Anh Tú
Sếp Nhật Cường đề xuất ông Nguyễn Đức Chung can thiệp gói thầu
TP - Trước một ngày mở thầu và xét thầu gói số hoá tài liệu hồ sơ đăng ký kinh doanh trên địa bàn TP Hà Nội, Bùi Quang Huy – Tổng Giám đốc Công ty Nhật Cường đã gửi email ( thư điện tử) cho ông Nguyễn Đức Chung- lúc đó đang là Chủ tịch UBND TP Hà Nội, đề xuất chỉ đạo lùi ngày đóng thầu thêm 2 tuần. Trong nội dung email mà Huy gửi còn gợi ý lý do để dừng đấu thầu…

Có thể bạn quan tâm

Trái đất ngừng quay sẽ dẫn đến nhiều điều tồi tệ.

Điều gì sẽ xảy ra nếu Trái đất đột ngột ngừng quay?

TPO - Trái đất vẫn quay đều đặn, ngay cả khi chúng ta không thể nhìn, chạm, nghe hay cảm nhận được. Vậy, điều gì sẽ xảy ra nếu Trái đất đột ngột ngừng quay? Nếu ngừng quay, mômen động lượng của mọi vật thể trên Trái đất sẽ bị xé toạc, dẫn đến nhiều điều tồi tệ.
Đồ gốm trang trí công phu được tìm thấy dưới nước.

Tìm thấy con tàu cổ đại và khu mộ ở thành phố dưới nước tại Ai Cập

TPO - Các nhà khảo cổ đã phát hiện ra xác một con tàu Ai Cập 2.200 năm tuổi bị chìm sau khi bị va chạm với những khối đá khổng lồ từ ngôi đền Amun nổi tiếng. Cái gọi là galley, cùng với một khu đất chôn cất, được phát hiện bên dưới biển Địa Trung Hải ở Thonis-Heracleion, một thành phố đã chìm xuống nước từ lâu.
TS Nguyễn Kim Anh.

Nữ tiến sĩ xinh đẹp viết bài báo được giới khoa học quan tâm nhất

TPO - Vượt qua 398.780 bài báo trên nhiều tạp chí khác nhau, bài báo của nữ nhà khoa học trẻ Nguyễn Kim Anh, thuộc Viện Địa lý, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam và các cộng sự mới đây được Tạp chí Tiến bộ trong khoa học Trái đất và Hành tinh (PEPS) thuộc Hội Địa vật lý Nhật Bản (JPGU) trao giải thưởng “Bài báo khoa học được nhiều người quan tâm nhất năm 2021”.