Bé 8 tuổi chỉ nặng 7kg vì mẹ 'nuôi' trong chuồng lợn

Bé Xiaozhong (Ảnh: Sina)
Bé Xiaozhong (Ảnh: Sina)
TPO - Một bé gái 8 tuổi bị mẹ tâm thần nhốt trong một chuồng lợn khiến em bị suy dinh dưỡng và viêm phổi đang được điều trị và dần phục hồi sức khỏe tại một bệnh viện ở tỉnh Tứ Xuyên, tây nam Trung Quốc.

Theo Sina, cô bé Xiaozhong, 8 tuổi, chỉ nặng 7kg và phải sống trong chuồng lợn được giải cứu sau khi Peng Liying, Phó Chủ tịch huyện Đạo Thành (Tứ Xuyên) tới thăm gia đình vào tháng trước.

“Cô bé chỉ có một tấm chăn rách và đội chiếc mũ màu đỏ. Cô bé dường như không thể di chuyển”, Peng cho biết.

Cô bé Xiaozhong bị suy dinh dưỡng, chỉ cao có 78 cm và nặng 7kg. Trong khi một đứa trẻ 8 tuổi nếu phát triển bình thường sẽ cao khoảng từ 115-130 cm và nặng khoảng 30kg. Ngoài ra, các bác sĩ còn chuẩn đoán em bị viêm phổi và tim bẩm sinh.

Bé 8 tuổi chỉ nặng 7kg vì mẹ 'nuôi' trong chuồng lợn ảnh 1

Bàn tay nhỏ bé của Xiaozhong (Ảnh: Sina)

Sau ba tuần được điều trị trong bệnh viện, hiện, sức khỏe của Xiaozhong đã dần hồi phục. Tuy nhiên, Xiaozhong vẫn chưa thể nói chuyện.

Tan Jiao, bác sỹ điều trị cho biết, Xiaozhong hiện vẫn quá yếu để có thể trải qua phẫu thuật tim.

Theo Theo Sina
MỚI - NÓNG
Đường chạy Marathon Tiền Phong đã sẵn sàng
Đường chạy Marathon Tiền Phong đã sẵn sàng
TPO - Chiều 25/3, lãnh đạo UBND tỉnh Lai Châu và Ban tổ chức giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong (Tiền Phong Marathon) đã đi kiểm tra lại các cung đường chạy nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối trước khi giải khai mạc vào sáng 26/3. 
Rực rỡ sắc màu chợ phiên San Thàng
Rực rỡ sắc màu chợ phiên San Thàng
TPO - Cách trung tâm thành phố Lai Châu không xa, chợ phiên San Thàng là địa chỉ hội tụ những sắc màu văn hóa lâu đời của đồng bào các dân tộc Tày, Mông, Dao, Giáy, Lự... Trang phục của người xuống chợ, các thức hàng hóa được bày bán... đã mang đến nét rực rỡ cuốn hút cho San Thàng.