Bé 3 tuổi sống sót kỳ diệu sau 11 ngày lạc trong rừng đầy sói

Bé Karina may mắn sống sót sau 11 ngày trong rừng. Ảnh: SakhaPress
Bé Karina may mắn sống sót sau 11 ngày trong rừng. Ảnh: SakhaPress
Một bé gái 3 tuổi đã sống sót kì diệu sau 11 ngày lạc trong một khu rừng taiga đầy gấu và chó sói ở Siberia, Nga. Khi được tìm thấy, cô bé vẫn còn tỉnh táo.

Bé Karina Chikitova sống sót nhờ chú chó nhỏ đã giữ ấm cho em hơn 1 tuần trước khi quay trở về nhà tìm kiếm sự giúp đỡ. Cô bé đã ăn quả dại và uống nước sông ở khu vực có nhiều gấu và sói. 

Trước đó, Karina cùng chú chó đã rời khỏi nhà ở một ngôi làng hẻo lánh nhưng không may bị lạc vào khu rừng. Vì khu vực bé Karina trú ẩn có cỏ khá cao nên gây khó khăn cho lực lượng tìm kiếm cứu hộ. Về đêm nhiệt độ ở đây khá thấp, chỉ khoảng 6 độ C. 

Bé 3 tuổi sống sót kỳ diệu sau 11 ngày lạc trong rừng đầy sói ảnh 1

Chú chó đã dẫn đường nhân viên cứu hộ tìm thấy Karina. Ảnh: SakhaPress

Mẹ Karina cho rằng con gái đã đi theo cha về quê hôm 27/7. Thực tế, cha Karina không hề nhận ra con gái đã theo sau ông cùng với chú chó và Karina đã bị lạc tại rừng taiga. Các chuyên gia cho rằng cơ hội sống được lâu như thế trong khu rừng này là rất hiếm.

Afanasiy Nikolayev, phát ngôn viên của Dịch vụ cứu hộ Cộng hòa Sakha nói rằng: “Hai ngày trước khi chúng tôi tìm thấy Karina thì chú chó quay về nhà. Nếu Karina đã ôm chú chó, chúng tôi nghĩ rằng đó sẽ là cơ hội để có thể giữ ấm và sống sót qua nổi đêm lạnh”. Chú chó đã dẫn đường các nhân viên cứu hộ đến chỗ bé Karina mặc dù trước đó mọi người đã không còn hy vọng khi thấy chú chó quay trở về một mình. Cuối cùng, Karina đã được tìm thấy và vẫn còn tỉnh táo. Cô bé may mắn chỉ bị các vết muỗi cắn và chân bị trầy xước nhẹ.

Bé 3 tuổi sống sót kỳ diệu sau 11 ngày lạc trong rừng đầy sói ảnh 2

Cô bé may mắn không bị thương và vẫn còn tỉnh táo. Ảnh: SakhaPress

Rừng taiga là nơi sinh sống của nhiều gấu nâu, nai, chó sói, cáo đỏ, tuần lộc nhất ở Nga.

Theo Theo Thethaohangngay.com.vn
MỚI - NÓNG