Bé 29 tháng tuổi nuốt sợi dây chuyền vào bụng

TPO - Bé N.A. chơi một mình và không may nuốt phải sợi dây chuyền bạc. Những ngày sau bé có biểu hiện đau bụng, buồn nôn.

Ngày 4/6, thông tin từ Bệnh viện Sản nhi Nghệ An cho biết, bệnh viện vừa nội soi lấy một dị vật là sợi dây chuyền bạc nằm sâu trong tá tràng của bệnh nhi.

Theo đó, cháu N.A. (29 tháng tuổi, trú tại TP Vinh, Nghệ An) được đưa đến Bệnh viện Sản nhi Nghệ An trong tình trạng đau bụng, buồn nôn. Qua thăm khám, các bác sĩ phát hiện hình ảnh một dị vật cản quang nằm sâu trong tá tràng của bé. Một sợi dây chuyền bạc được các bác sĩ nội soi dạ dày lấy ra.

BS.CKII Nguyễn Thanh Khôi, Trưởng khoa Tiêu hóa – Huyết học Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An, dị vật đường tiêu hóa là một trường hợp thường gặp cấp cứu trong đời sống sinh hoạt, mà trẻ nhỏ là đối tượng dễ mắc phải nhất do tính hiếu động, gây nhiều biến chứng nguy hiểm đến tính mạng nếu các bậc cha mẹ không phát hiện và xử trí kịp thời.

Bé 29 tháng tuổi nuốt sợi dây chuyền vào bụng ảnh 1 Dị vật các bác sĩ lấy ra từ bụng bé N.A.

Cũng theo bác sĩ Trung, dị vật có hình thù sắc nhọn có thể gây rách ống tiêu hóa, chảy máu. Nếu dị vật để lâu có thể gây viêm thanh quản, viêm quanh cổ, áp-xe thực quản hay gây nhiễm khuẩn…

Trường hợp của bệnh nhi N.A., người nhà bé cho biết, trong lúc bất cẩn không để ý đến cháu, cháu chơi một mình và không may nuốt phải sợi dây chuyền bạc.

Hiện, sức khỏe bé N.A. đã dần bình phục.

MỚI - NÓNG