Quảng Nam:

Bé 16 tháng tuổi sặc cháo tử vong tại nhóm trẻ gia đình

Nhóm trẻ gia đình Hồng Hà, nơi cháu Hân bị nạn.
Nhóm trẻ gia đình Hồng Hà, nơi cháu Hân bị nạn.
Khi được các bảo mẫu cho ăn, cháu Hân bị sặc cháo, tím tái, ngưng thở và tử vong sau đó.

Sự việc xảy ra chiều ngày 13/11 tại một nhóm trẻ gia đình ở phường An Sơn (TP Tam Kỳ, Quảng Nam). Nạn nhân là cháu Phạm Bảo Hân (16 tháng tuổi), con anh Phạm Tấn Đô (trú xã Tam Xuân 1, huyện Núi Thành Quảng Nam).

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Duy Ân - Chủ tịch phường An Sơn - xác nhận sự việc và đã gửi đơn đến các cơ quan chức năng TP Tam Kỳ để yêu cầu điều tra làm rõ.

Theo thông tin vụ việc, chiều ngày 13/11, anh Đô nhận được điện thoại của các cô bảo mẫu nhóm trẻ gia đình Hồng Hà (nơi anh gửi cháu Hân) báo con anh bị sặc sữa. Khi anh đến đưa con đi bệnh viện cấp cứu thì cháu đã có tình trạng ngưng thở, tím tái. Khi đến bệnh viện, bác sĩ thông báo cháu đã tử vong.

Anh Đô bức xúc: “Tôi không biết các cô cho cháu ăn thế nào. Nếu cháu bị sặc cháo thì đưa ngay đến bệnh viện để cấp cứu chứ gọi điện cho tôi chạy đến thì quá trễ nên không cứu cháu được”.

Trao đổi với PV về sự việc, Trưởng phòng Giáo dục TP Tam Kỳ - ông Trần Ngọc Sơn - cho biết, phòng đã chỉ đạo địa phương phối hợp với công an xử lý vụ việc. Phòng cũng đã cử cán bộ đến gia đình thăm hỏi, chia sẻ nỗi đau.

Trưởng phòng Giáo dục TP Tam Kỳ cho biết, lãnh đạo phòng sẽ yêu cầu các địa phương tổ chức họp khẩn để chấn chỉnh, tránh sơ suất đáng tiếc như trường hợp cháu Hân. Đồng thời phải huấn luyện các bảo mẫu, cô giáo ở các nhóm trẻ gia đình biết cách sơ cấp cứu kịp thời khi không may có trẻ gặp nạn.

Được biết, đây là một nhóm trẻ gia đình trông giữ trên 20 cháu.

Tối 13/11, gia đình đã đưa cháu Hân về tổ chức an táng.

Theo Công Bính

Theo Dân Trí
MỚI - NÓNG