Bẫy tình tuổi teen

Bẫy tình tuổi teen
TP - Bị người lớn ép nếm “trái cấm” từ lúc còn quá nhỏ rồi rơi vào trạng thái tâm lý sợ hãi mà không dám chia sẻ với người thân, bạn bè... Đó là tình cảnh của một số công dân tuổi teen...
Bẫy tình tuổi teen ảnh 1

Các chuyên viên tư vấn đường dây hỗ trợ trẻ vị thành niên 18001567 quyết định kể một số chuyện nhằm tránh xảy ra trường hợp tương tự.

Kỳ 1 - Cậu học trò lớp 11 và "cạm bẫy đàn bà"

“Chị ơi, em xấu hổ, tủi nhục quá...”. Cứ sau mỗi lần làm “chuyện ấy” cùng người hàng xóm xa chồng, cậu học sinh lớp 11 lại gọi đến đường dây tư vấn.

Gần nửa năm đấu tranh tìm lối thoát về tinh thần, cuối cùng cậu học trò vị thành niên này cũng được giải toả nhờ sự giúp đỡ của chuyên viên tư vấn.

Sự cưỡng ép ngọt ngào

Giữa trưa một ngày tháng 3/2005 có cuộc điện thoại tới đường dây tư vấn: “Chị ơi, em năm nay 17 tuổi, đang học lớp 11 em đã làm một việc đồi bại và ghê tởm... Em đã… ngủ với chị hàng xóm hơn 30 tuổi...”.

Nữ chuyên viên tư vấn kiên nhẫn nghe đầy đủ chi tiết. Giọng hoảng hốt ban đầu của cậu bé, theo câu chuyện dần trở nên dễ nghe hơn. Cậu ta kể trước đó 2 tuần, chị hàng xóm gọi cậu sang nhà nói là có việc nhờ.

Chị hàng xóm này có chồng làm thuỷ thủ tàu viễn dương, thường xuyên vắng nhà. Cậu bé sang nhà và người đàn bà từng trải, lẳng lơ vắng chồng đã đưa cậu bé vào “lưới nhục cảm”.  

Sau khi nếm “trái cấm”, cậu bé còn bị người đàn bà kia nhồi vào đầu đủ điều, đại loại như: “Cao to như em (cao 1m73 và nặng 70kg) chỉ hợp với người có chồng như chị thôi. Với các cô gái trẻ thì em sẽ làm họ đau đớn đấy!”.

Cậu bé vô cùng lo lắng. “Liệu em có thể yêu và lấy vợ được không? Sau này em quan hệ với người yêu hay vợ em thì họ có bị đau không?...” – Cậu bé khá hốt hoảng hỏi chuyên gia tư vấn.

Những cuộc điện thoại tiếp theo, cậu bé luôn tự dằn vặt mình vì mặc cảm tội lỗi…

Bẫy tình tuổi teen ảnh 2
Khi gặp rắc rối trong quan hệ với bạn khác giới, trẻ vị thành niên thường tâm sự với bạn bè (Ảnh chỉ có tính chất minh họa, không liên quan đến nội dung bài)  Ảnh: Lê Hữu Thọ

Thoát “bể khổ”

Cứ sau khi quan hệ với người hàng xóm, cậu học sinh lại gọi điện đến chuyên gia dằn vặt: “Em căm ghét chính mình và tự hỏi: “Sao lại đốn mạt như thế? Mình là học sinh cơ mà...”.

Thế nhưng, lúc xúc cảm bất chợt tràn đến, em lại quên hết mọi điều đã tự nhủ, và  mong ngóng chị ấy về nhà buổi trưa, mong chị ấy gọi. Cả trên lớp và khi ở nhà, em thường bị những cơn nhục cảm hành hạ”.

Để giúp cậu học sinh ra khỏi “lưới” nhục cảm của người đàn bà lẳng lơ ấy, ngoài những lời khuyên, chuyên gia tư vấn đã hướng dẫn cậu bé một số biện pháp.

Cậu bé bắt đầu áp dụng những biện pháp đó. “Nhưng nhà em chỉ có gần 20m2 lại rất đông người nên em luôn lo sợ cả nhà biết. Em lại chạy vào nhà tắm, tiếng nước xả giúp em thoát nạn nhưng em không thể cứ chiếm mãi phòng tắm được. Bố mẹ em thấy lạ khi có ngày em tắm rất nhiều lần, thậm chí cả lúc đêm khuya...”.

Cậu bé thừa nhận: “Những lời khuyên và các biện pháp tự thân mà chị tư vấn đã giúp em bớt ham muốn gặp lại chị ấy. Nhưng khi chị ấy nài nỉ, em lại không tự chủ được và mọi chuyện lại tiếp diễn”. Lúc này, phải chuyển sang biện pháp quyết liệt hơn - các chuyên gia tư vấn quyết định.

Nữ chuyên viên tư vấn từng tốt nghiệp chuyên ngành tâm lý, có nhiều năm trong nghề cho hay: “Ngay từ ngày đầu cầm máy nhận tư vấn cho trường hợp này, tôi thấy thương cậu bé. Cậu ấy là học sinh giỏi, ngoan ngoãn và ngây thơ. Mối quan hệ kéo dài gần 2 tháng, cậu bé muốn thoát ra mà không thể tự làm được mới gọi cho chúng tôi.

Tôi đã phải giải thích cặn kẽ những câu hỏi rất ngô nghê và đau lòng của cậu ấy do bị người đàn bà đầy kinh nghiệm kia nhồi vào đầu. Cậu ấy hiểu ra là đã bị lừa gạt và lợi dụng.

Tôi dặn cậu ấy, mỗi khi không thể kìm chế được nhục cảm, hãy gọi điện cho tôi và sự can thiệp của tôi đã giúp cậu ấy nhiều lần thoát khỏi cám dỗ.

Đây là ca gây chú ý và phức tạp nhất mà chúng tôi đã phải đưa ra cuộc họp với nhiều chuyên gia và quyết định dùng biện pháp can thiệp hỗ trợ. Chúng tôi mời bác sỹ chuyên ngành tâm sinh lý tại thành phố nơi cậu học sinh đang sinh sống vào cuộc.

Mọi biện pháp đưa ra nhằm tránh sự tiếp xúc với người đàn bà hàng xóm đã giúp cậu học sinh lấy lại tinh thần đối phó với dục vọng. Cậu học sinh được tham gia lớp bóng rổ và với lịch học, tập liên tục đã giúp cậu ấy thoát khỏi cám dỗ.

Đến tháng 8/2005, cậu học sinh gọi điện đến gặp tôi, giọng nói tràn đầy niềm vui: “Em đã nỗ lực và vẫn giữ được danh hiệu học sinh giỏi. Hơn nữa, em còn là đội trưởng đội bóng rổ của trường nữa. Em chúc các anh chị của đường dây mạnh khỏe và đừng bao giờ gặp phải trường hợp nào... giống em”.

------------------------

Kỳ 2: Cơn ác mộng của cậu học sinh lớp 10

MỚI - NÓNG