Bẫy tình tuổi teen - kỳ 4

Bẫy tình tuổi teen - kỳ 4
TP - Cả tin cô học sinh lớp 11 sớm trao gửi tình yêu với chàng gia sư xưng là giảng viên đại học. Để “giữ chân” người yêu, cô đã buộc phải đồng ý nếm “trái cấm” và làm chuyện ấy trong sự lo lắng...
Bẫy tình tuổi teen - kỳ 4 ảnh 1

Những cô cậu học trò này rất cần được tư vấn Ảnh: Lê Hữu Thọ

Cho dù vẫn còn tình yêu với bạn trai lúc ấy, nhưng cô gái 17 tuổi cũng vẫn tìm đến đường dây tư vấn để lắng nghe ý kiến của các chuyên gia. Sự sa lầy của cô bắt đầu từ mong muốn của bố mẹ - thuê gia sư để con mình học tốt hơn nhưng lại “khoán trắng” cho chàng gia sư ấy!

Cha mẹ cô rất tin tưởng vào anh này và hầu như những đề nghị của anh ta đều được đáp ứng. Bố mẹ cô bé còn tuyên bố, giao toàn quyền quyết định về thời gian, lịch học… của con mình cho anh ta.

Đầu tiên là chỉ học kèm khi có cả nhóm bạn của cô bé. Mọi chuyện diễn ra suôn sẻ được vài tháng.

Nhưng thời gian sau đó, anh ấy có thái độ khác hẳn với em. Cuối buổi học, anh thường gọi em ở lại để trao đổi thêm. Em thấy anh ấy cũng dễ thương và trong lòng thầm quý mến. Anh ấy thuyết phục được bố mẹ em cho phép chỉ dạy riêng một mình em.

Thời gian sau, anh ấy đã chiếm được cảm tình tuyệt đối của gia đình em. Ngoài việc làm gia sư, anh ấy còn xin phép em và gia đình được đưa đón em đi học. Từ nhỏ tới giờ, em chưa tiếp xúc với bất kỳ bạn trai nào thân mật như vậy. Em đã nhận lời yêu anh và chuyện ấy đã xảy ra…

Sau lần ấy, anh động viên em rất nhiều và luôn khẳng định: “Như thế mới thực sự là yêu”. Em bày tỏ lo lắng mình sẽ bị mang bầu thì anh ấy cam đoan sẽ dùng mọi biện pháp để không xảy ra chuyện đó.

Mỗi lần đến đón em, anh ấy chẳng đưa đến lớp mà toàn dẫn em vào nhà nghỉ. Lúc nào chỉ có 2 đứa, anh ấy lại đòi hỏi mặc cho em phản đối.

Gọi điện cho chuyên gia tư vấn, cô bé tỏ rõ sự dằn vặt và sợ hãi. Đã trao thân rồi mà cô bé chưa biết gì về gia đình và cơ quan người yêu. Chàng gia sư lại quá kinh nghiệm. Một lần cô bé đề nghị anh ta đưa về thăm nhà, anh ta chỉ lướt xe qua khu vực đó.

Anh ta hứa: “Nếu đỗ đại học thì  anh sẽ cưới em”. Cô bé chỉ tâm niệm một điều, trinh tiết là thứ quý giá nhất đối với người con gái. Bởi vậy khi cô đã trao gửi cho ai thì không thể yêu ai khác và chỉ lấy người đó làm chồng. Cô bé tin và đã chiều anh ta rất nhiều lần…

Sau nhiều lần trao đổi, cô gái đã dần hiểu được một điều yêu nhau thực sự sẽ không bao giờ ép buộc quan hệ trong khi em lo lắng và phản đối.

Cô gái đã cùng chuyên gia tư vấn đặt ra tình huống, câu hỏi rồi từng bước tìm câu trả lời: “Tại sao anh ấy nhận lời đưa em đi học mà lại dẫn em vào nhà nghỉ và đòi hỏi chuyện ấy trong khi nhiệm vụ quan trọng nhất của người thầy là giúp em học tốt hơn?

Liệu em có phải là người yêu duy nhất của anh ấy không? Nếu là người đàng hoàng, tại sao anh ấy phải giấu em những thông tin liên quan đến anh ấy?

Bất ngờ có hậu

“Tôi thương cho sự dại dột nhưng cũng phải dùng đến biện pháp mạnh hơn để em tự cứu lấy mình”- Nữ chuyên gia tư vấn thổ lộ. Rõ ràng, cô bé có suy nghĩ sâu xa, lo lắng cho việc học nhưng sự non nớt, thiếu hiểu biết đã bị  gã Sở Khanh lợi dụng và đánh gục.

Cuối cùng, thời điểm chín muồi là lúc cô bé bước vào lớp 12 và các chuyên gia tư vấn nhắc đến sự quan trọng mang tính quyết định của năm học cuối cấp.

Nữ chuyên viên tư vấn đã giải đáp cặn kẽ câu hỏi mà cô bé đặt ra; đồng thời miêu tả đúng chân dung gã họ Sở kia một cách tường tận trước khi cô bé đưa ra các phép thử để kiểm chứng những điều ngờ vực…

Cô bé đã hiểu ra chân tướng sự việc và quyết tâm không để bị lợi dụng thêm một lần nữa. Sau đó, thấy cô bé ít gọi cho đường dây, chuyên gia hơi lo lắng và có gọi lại vài lần. Cô bé khẳng khái và mạnh mẽ làm các chuyên gia yên lòng: “Em muốn quên và đã quên gã đó, em đang tập trung học để thi đại học”.

Nữ chuyên viên tư vấn bồi hồi kể: “Tháng 7/2005, khi tôi gần kết thúc ca trực, một cô gái nài nỉ xin được gặp tôi. Cầm điện thoại lên, tôi nhận ra ngay giọng của em: “Chị ơi, em đang vui sướng và xúc động quá… em đã đỗ đại học. Vừa đi xem điểm về, người đầu tiên em gọi điện là chị đấy…”.

Khá bất ngờ, lặng yên hồi lâu tôi cũng thốt lên: “Mừng cho em. Niềm vui của em cũng là niềm vui của chị, của đường dây đấy!”.

Phương Hiếu
Theo lời kể của chuyên gia đường dây 18001567

MỚI - NÓNG