Bầu Phương và đội hình khủng tại Việt dã Tiền Phong

Bầu Phương và đội hình khủng tại Việt dã Tiền Phong
TPO - Với việc qui tụ nhiều gương mặt có tiếng tăm trong giới chạy phong trào ở Việt Nam, đội hình của bầu Phương tham dự Việt dã toàn quốc và Marathon báo Tiền Phong lần thứ 59 năm 2018 hứa hẹn sẽ "càn quét" huy chương ở các lứa tuổi.

Với việc BTC đã nới rộng thời gian thi đấu của các VĐV marathon phong trào lên 5h45 dành cho nam và 6h dành cho nữ, Việt dã toàn quốc và Marathon báo Tiền Phong lần thứ 59 năm 2018 tăng đột biến về số lượng, hứa hẹn cuộc đua tranh gay cấn.

Đáng chú ý, có một đội gồm 10 người đăng ký thi đấu dưới cái tên “bầu Phương”, trong đó qui tụ nhiều gương mặt phong trào có tiếng tăm ở Việt Nam. Bầu Phương hay VĐV Nguyễn Tiểu Phương, hiện đang là giảng viên fitness tại một trung tâm thể thao có tiếng ở TP.HCM, bắt đầu tập chạy bộ đường dài từ 2014 và vừa trở thành người phụ nữ Việt Nam đầu tiên đạt chuẩn Boston Marathon 2019 hồi đầu tháng 3. Tại giải chạy Phoenix-Mesa Marathon ở Mỹ, Tiểu Phương hoàn thành cự ly marathon với thời gian 3 giờ 52 phút 11 giây, cũng là thành tích tốt nhất của cô ở cự ly khắc nghiệt này.

Năm ngoái, VĐV sinh năm 1973 có đăng ký dự Việt dã toàn quốc và Marathon báo Tiền Phong trên đất Ninh Bình, nhưng phải rút lui vào phút chót vì bận việc đột xuất. "Tôi có một cậu con trai năm nay 20 tuổi, đồng hành cùng mình trên đường chạy đã hai năm nay. Nếu cháu không kẹt lịch học thì sẽ đăng ký chạy cự ly 21km, còn tôi chạy cự ly 42km. Cháu thích chơi bóng rổ, nhưng vì muốn chị vui nên luôn tham gia cùng. Thật tiếc vì thiếu mất một nguồn động viên tinh thần tại Việt dã Tiền Phong năm nay", “bầu Phương” chia sẻ.

Trong nhóm của "bầu Phương", VĐV Nguyễn Tiến Hùng được cho là ứng viên số 1 cho ngôi vị quán quân nội dung marathon nam phong trào nhóm tuổi 30-39. Chân chạy đến từ miền trung du Phú Thọ là Á quân Việt dã toàn quốc và Marathon báo Tiền Phong 2017 với thành tích 2 giờ 50 phút, cũng là thành tích tốt nhất của anh ở cự ly này. Ở giải đấu năm nay, Tiến Hùng đặt mục tiêu hoàn thành gần 42 km đường chạy trong 2 giờ 45 phút, để lập kỉ lục cá nhân mới. Ở nhóm tuổi 16-29, Đặng Anh Quyết và Khoa Nguyễn trong team "bầu Phương" là những gương mặt sáng giá. Nội dung marathon nữ ở nhóm tuổi 30-39, hai thành viên khác của team “bầu Phương” là Chi Nguyễn và Nguyệt Đỗ cũng là ứng viên hàng đầu.

“Mọi người tập luyện rất chăm và hoàn toàn tự giác. Tuy là phong trào nhưng ai cũng quyết tâm thi đấu với tinh thần quyết chiến. Các thành viên đều đồng ý chọn lựa tiêu chí này. Mỗi người đều ý thức rằng chơi ra chơi, làm ra làm, chạy ra chạy. Mục tiêu của team là phải lấy 5 cup”, “bầu Phương” thể hiện quyết tâm.

Bầu Phương và đội hình khủng tại Việt dã Tiền Phong ảnh 1
Bầu Phương và đội hình khủng tại Việt dã Tiền Phong ảnh 2
MỚI - NÓNG
Thêm một đêm Thao thức cùng Trịnh
Thêm một đêm Thao thức cùng Trịnh
TP - Nhạc sĩ Trịnh Công Sơn “rời cõi tạm” 22 năm (1/4/2001 - 1/4/2023) nhưng không hề bị lãng quên. Những người yêu nhạc Trịnh càng nhớ tới Trịnh hơn qua các hoạt động tưởng nhớ được tổ chức khắp ba miền và qua những chương trình âm nhạc xuyên đêm Thao thức cùng Trịnh bên mộ người nhạc sĩ tài hoa.