Bầu Kiên, Dương Chí Dũng lên phim

Bầu Kiên, Dương Chí Dũng lên phim
Đạo diễn Khương Đức Thuận cho hay, phần 3 của "Những đứa con biệt động Sài Gòn" sẽ tập trung khai thác 10 đại án tham nhũng trong đó có vụ Huyền Như, Dương Chí Dũng, Bầu Kiên...

Sau thành công của phần 1, đạo diễn Khương Đức Thuận và Đỗ Chí Hướng tiếp tục bắt tay với đạo diễn Long Vân của "Những đứa con biệt động Sài Gòn" phiên bản 1986 để thực hiện tiếp phần 2. Phim đã đóng máy cách đây tròn 1 năm và dự kiến lên sóng giờ vàng HTV7 từ cuối tháng này.

Nếu như phần 1 tập trung vào chuyên án Nam Cam (trên phim đổi thành Bảy Xoài) thì phần 2 với độ dài 35 tập chủ yếu khai thác các chuyên án ma túy có thật.

Bầu Kiên, Dương Chí Dũng lên phim ảnh 1

Chánh Tín và Trúc Mai vào vai cha con.

Ngoài tuyến nhân vật cũ của "Những đứa con biệt động Sài Gòn 1", phần còn có sự tham gia của nhiều gương mặt mới như MC Bình Minh, diễn viên Trúc Mai (phim Người đàn bà thứ 2) và Chánh Tín... Đây cũng là phim đánh dấu sự lột xác trên màn ảnh của MC Bình Minh trong vai trùm ma túy Hoàng Hiệp.

Trong quá trình quay kéo dài hơn 4 tháng, đoàn làm phim đã di chuyển tới rất nhiều địa điểm. Đặc biệt, toàn bộ đạn dược, súng ống xuất hiện trên phim đều do Bộ Công An chu cấp.

Ngoài một ban cố vấn võ thuật thuộc Bộ Công An, hơn 200 cảnh sát đặc nhiệm, cơ động, công an... cũng đã được huy động để tham gia các cảnh quay.

Bầu Kiên, Dương Chí Dũng lên phim ảnh 2

Có cảnh quay cần đến 50 cảnh sát cơ động và công an tham gia

Ngay khi phần 2 chuẩn bị lên sóng, đạo diễn Khương Đức Thuận đã tiết lộ về phần 3 dự kiến sẽ bấm máy ngay cuối năm nay với nội dung chống tham nhũng. Ông cho biết những đại án lớn thời gian qua liên quan đến siêu lừa Huyền Như, Dương Chí Dũng, Bầu Kiên... cũng sẽ được đưa lên phim.

Đề cương kịch bản "Những đứa con biệt động Sài Gòn 3" đã hoàn thành cách đây khá lâu. Tuy nhiên, trước diễn biến mới của nhiều vụ án tham nhũng gần đây, ê kíp sẽ phải thay đổi nhiều chi tiết trong kịch bản.

Đạo diễn Khương Đức Thuận cho biết sẽ phải bổ sung thêm khoảng 5 tập cho phần 3. "Chúng tôi sẽ làm phim trên cơ sở thực tế, không chơi với giả", NSƯT Khương Đức Thuận nói.

Theo Linh Anh

Theo VietNamNet
MỚI - NÓNG