Bầu Hiển “lấn sân” sang bóng rổ và bóng chuyền

0:00 / 0:00
0:00
Sau bóng đá, bầu Hiển tiếp tục lấn sân sang bóng rổ và bóng chuyền. (ảnh Trung Đại)
Sau bóng đá, bầu Hiển tiếp tục lấn sân sang bóng rổ và bóng chuyền. (ảnh Trung Đại)
TPO - Tập đoàn T&T của ông bầu Đỗ Quang Hiển tài trợ dài hạn (5 năm) cho hai đội bóng rổ và bóng chuyền bãi biển Cần Thơ.

Chiều ngày 24/4/2021, hợp đồng tài trợ “Thể thao thành tích cao” đã được đại diện lãnh đạo Tập đoàn T&T Group trao cho đại diện lãnh đạo Sở VHTT&DL Cần Thơ tại trụ sở UBND thành phố. Cụ thể, Tập đoàn của bầu Hiển sẽ hỗ trợ phát triển 2 bộ môn thế mạnh của thành phố Cần Thơ là bóng rổ và bóng chuyền bãi biển trong thời gian tới.

Với hợp đồng trị giá hơn 10 tỷ đồng kéo dài trong 5 năm, hai bên nhất trí sẽ tập trung đào tạo, huấn luyện các VĐV tài năng của địa phương với mục tiêu đưa thành tích của đội bóng rổ và đội bóng chuyền bãi biển thành phố Cần Thơ đạt được thành tích cao nhất ở các giải đấu Quốc gia, đạt vị trí cao khu vực Đông Nam Á, khu vực Châu Á, đóng góp nhiều nhất số lượng vận động viên có chuyên môn cho đội tuyển Quốc gia.

Tại giải vô địch quốc gia 2021 kết thúc cách đây ít ngày, Cần Thơ đã gây sốc với chức vô địch đội bóng rổ 3x3. Tấm HCV của các cô gái Cần Thơ mang nhiều ý nghĩa cho những người gây dựng bộ môn bóng rổ địa phương, bởi đây là HCV vô địch quốc gia đầu tiên kể từ khi thành phố Tây đô thành lập bộ môn gần 4 thập niên qua. Trước khi đoạt HCV nội dung 3x3, các nữ VĐV Bóng rổ Cần Thơ cũng đã giành HCB nội dung 5x5. Tại giải đấu này, 3 VĐV của Cần Thơ cũng đoạt danh hiệu cá nhân là Nguyễn Thị Thủy Tiên - Trung phong xuất sắc nhất, Trần Thị Yến Vân - Tiền phong xuất sắc nhất, VĐV Nguyễn Thị Mỹ Huyền đứng Nhất nội dung ném xa shoot out. Đây sẽ là những cái tên xứng đáng góp mặt trong thành phần đội tuyển quốc gia chuẩn bị cho Seagames 31 do Việt Nam làm chủ nhà.

Với kinh phí được Tập đoàn T&T Group tài trợ, địa phương sẽ tìm kiếm chuyên gia, huấn luyện viên có đẳng cấp để nâng chất lượng vận động viên địa phương tiệm cận với trình độ khu vực.

MỚI - NÓNG