Bầu Đức chính thức có đơn xin từ chức Phó chủ tịch VFF

Nếu bầu Đức ra đi thời điểm hiện tại, VFF sẽ thực sự rơi vào cảnh "chiến tranh"?
Nếu bầu Đức ra đi thời điểm hiện tại, VFF sẽ thực sự rơi vào cảnh "chiến tranh"?
TPO - Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) dù vậy mong muốn, Chủ tịch CLB HAGL cân nhắc lại.    

Ngày 7/9, thông tin của Tiền Phong cho biết ông bầu Đoàn Nguyên Đức đã có đơn gửi VFF, xin từ chức Phó chủ tịch. Trước đó sau trận thua 0-3 của đội tuyển U22 Việt Nam trước Thái Lan hôm 24/8 ở SEA Games 29, ông Đức khẳng định sẽ rút khỏi VFF, giữ đúng lời hứa “U22 Việt Nam không giành HCV SEA Games 29 sẽ từ chức”.

Nguồn tin khả tín dù vậy khẳng định, bầu Đức đã có nguyện vọng rút lui, báo cáo Thường trực VFF từ trước SEA Games 29, bất kể U22 Việt Nam có giành HCV hay không. Trả lời Tiền Phong, TTK VFF Lê Hoài Anh xác nhận việc bầu Đức đã chính thức gửi đơn.

“Tuy nhiên thẩm quyền quyết định việc này là thuộc Thường trực và BCH VFF. Hiện tại chúng tôi đang thực hiện các thủ tục cần thiết. Mặc dù vậy, cá nhân tôi rất mong muốn anh Đức tiếp tục ở lại VFF”-ông Lê Hoài Anh cho hay.

Một quan chức cấp cao VFF khác cho biết, việc bầu Đức ở lại lúc này là rất cần cho bóng đá Việt Nam. “Đóng góp của anh Đức và HAGL cho bóng đá Việt Nam là không ai có thể phủ nhận. Còn giành HCV SEA Games, không chỉ anh Đức, còn là mong muốn của tất cả người hâm mộ. Chúng tôi cho rằng lúc này anh Đức nên ở lại để xốc vác công việc chung”-quan chức này nói.

Nhiệm kỳ VII VFF, bầu Đức được bầu làm Phó chủ tịch phụ trách tài chính, vị trí của đương kim Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng hiện tại. Theo đúng thời hạn, đại hội nhiệm kỳ VIII sẽ phải tiến hành vào tháng 3/2018. Thời gian vừa qua, đã có một vài ý kiến nhằm vào cá nhân lãnh đạo ở VFF sau khi U22 Việt Nam thất bại ở SEA Games 29.

Giới trong cuộc tin rằng đằng sau những thông tin này, có dấu hiệu nội bộ VFF không đoàn kết. 

MỚI - NÓNG
Đoàn chuyên gia từ Hàn Quốc làm thủ tục nhập cảnh tại sân bay Nội Bài (Hà Nội) vào tháng 9/2020.
Năm bộ cùng kiểm soát chuyên gia nước ngoài nhập cảnh
TPO - Việc kiểm soát, giám sát các chuyên gia nước ngoài nhập cảnh Việt Nam được thực hiện bởi 5 bộ: Y tế, Ngoại giao, Quốc phòng, Công an, Giao thông vận tải (GTVT). Bộ GTVT đã giao các cơ quan trực thuộc liên quan rà soát lại toàn bộ quy trình nhập cảnh của các chuyên gia, lao động kỹ thuật cao người nước ngoài để phòng, chống dịch COVID-19.

Có thể bạn quan tâm