Bầu cử quốc hội tại Campuchia: Ngày 11/8 có kết quả sơ bộ

Thủ tướng Hun Sen thực hiện quyền công dân của mình. ẢNH: VOV.
Thủ tướng Hun Sen thực hiện quyền công dân của mình. ẢNH: VOV.
TP - Bắt đầu từ 7 giờ sáng 29/7, cử tri Campuchia bắt đầu đi bỏ phiếu tại 22.967 điểm bỏ phiếu trong cả nước, để bầu 125 nghị sĩ quốc hội khóa VI. Theo Ủy ban Bầu cử Quốc gia Campuchia (NEC), đã có khoảng 8,3 triệu cử tri đăng ký tham gia cuộc bầu cử lần này.

TTXVN cho biết tham gia tranh cử có 20 chính đảng, trong đó đảng Nhân dân Campuchia (CPP) cầm quyền và một số đảng khác đã có nhiều hoạt động vận động tranh cử. 

Thủ tướng Campuchia đồng thời là Chủ tịch CPP Samdech Techo Hun Sen và phu nhân đã đi bỏ phiếu tại thị xã Ta Khmau, tỉnh Kandal.Trong khi đó, lãnh đạo các chính đảng khác hầu hết đều thực hiện quyền công dân của mình tại các điểm bỏ phiếu ở thủ đô Phnom Penh. 

Để bảo đảm trật tự, an toàn và an ninh tại các điểm bỏ phiếu, Bộ Nội vụ Campuchia cho biết đã có khoảng 80.000 cảnh sát, binh sỹ được triển khai. 

Theo NEC, gần 100.000 quan sát viên của 20 đảng tham gia tranh cử và 112 tổ chức dân sự - xã hội trong nước, khoảng 500 quan sát viên quốc tế, đến từ 42 nước tham gia giám sát cuộc bầu cử. Ngoài ra, khoảng 900 nhà báo, trong đó có gần 100 nhà báo quốc tế, đã đến Campuchia để tác nghiệp. 

Dự kiến NEC sẽ công bố kết quả sơ bộ vào ngày 11/8 trong trường hợp không có khiếu kiện buộc phải tổ chức bầu cử lại; và kết quả chính thức sẽ được công bố vào ngày 15/8 tới.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm