Bắt vụ làm 'bom' từ 10.000 quả pháo đêm giao thừa 

Bắt vụ làm 'bom' từ 10.000 quả pháo đêm giao thừa 
TPO -  Vì muốn tạo ra một tiếng nổ kinh thiên động địa trong đêm giao thừa (31/12) mà hai anh em ruột (15 và 18 tuổi) người Áo sinh sống tại Villach đã kết 10.000 quả pháo nhỏ thành một “quả bom” nặng 4,5 kg để chờ đến lúc giao thừa sẽ đem ra đốt.         
Bắt vụ làm 'bom' từ 10.000 quả pháo đêm giao thừa  ảnh 1

Cảnh sát và quả bom tự tạo của hai chàng trai người Áo. (Krone)

Nhưng thật may mắn là trước khi các chàng trai nghịch dại kia đem sản phẩm của mình ra khai hỏa thì đã bị cảnh sát phát hiện và tịch thu tại địa điểm gần nhà ga phía tây của thành phố.

Hai anh em muốn nổi tiếng này đã kỳ công tết những quả pháo thành chuỗi rồi gông vào một khung gỗ có chiều dài 3m, thỉnh thoảng còn điểm thêm vỏ chai gaz để tạo cho tiếng nổ vang dội hơn khi nó được khai hỏa.

Các tác giả của “sản phẩm độc đáo” trên đã khai báo rằng: “Quả bom” đã được tạo ra dựa trên kỹ thuật chế tạo hỏa tiễn, nó sẽ được đốt để tiễn năm cũ và đón năm mới. 

Một điều vô cùng may mắn là điều mong muốn đó đã chưa kịp xảy ra. Nếu được khai hỏa thì “quả bom” tự tạo này có thể sẽ gây thương vong cho con người – Theo lời của hai cảnh sát Erich Londer và Friedrich Hanser.

Lê Quân
Theo Krone

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tổng thống Mỹ Joe Biden phát biểu với báo chí trước khi rời khỏi Anh để sang Brussels. Ảnh: AP

Tổng thống Mỹ Joe Biden và sứ mệnh hàn gắn quan hệ trong NATO

TPO - Tổng thống Mỹ Joe Biden hôm qua dự hội nghị thượng đỉnh Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) nhằm bàn với các đồng minh châu Âu về những nỗ lực đối phó với Trung Quốc và Nga, đồng thời xây dựng lại quan hệ suốt 30 năm giữa Mỹ với liên minh quân sự mà người tiền nhiệm Donald Trump đã hắt hủi.
Nữ hoàng Anh cùng Tổng thống Mỹ Joe Biden và Phu nhân đi vào trong cung điện. (Ảnh: Reuters)

Nữ hoàng Anh khiến ông Biden nhớ về mẹ

TPO - Tổng thống Mỹ Joe Biden nói rằng Nữ hoàng Anh Elizabeth khiến ông nhớ về người mẹ của mình, và Nữ hoàng đã hỏi ông về nhà lãnh đạo Trung Quốc Tập Cận Bình và Tổng thống Nga Vladimir Putin khi họ dùng tiệc trà tại cung điện Windsor ngày 13/6.