Bắt vợ cũ của tổng giám đốc giả chữ ký lừa đảo bán đất

Khách hàng "tố" Công ty Đại Tín lừa đảo hồi tháng 7/2019. Ảnh: Tr.Định
Khách hàng "tố" Công ty Đại Tín lừa đảo hồi tháng 7/2019. Ảnh: Tr.Định
TPO - Kết quả điều tra ban đầu cho thấy, mặc dù đã ly hôn nhưng bà Lê Thị Hồng Thu vẫn giả chữ ký của chồng cũ ký nhiều hợp đồng góp vốn, phiếu thu mua bán đất nền với tổng số tiền lên đến hàng chục tỷ đồng.
Ngày 29/11, nguồn tin cho biết, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Định vừa ra các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với bà Lê Thị Hồng Thu (SN 1977; ngụ xã Phước Lộc, huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định) về hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".
Kết quả điều tra ban đầu cho thấy, bà Lê Thị Hồng Thu trước đây là vợ ông Lê Văn Bé, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Đại Tín (gọi tắt Công ty Đại Tín), có trụ sở tại huyện Tuy Phước (Bình Định). Ngày 10/11/2017, cặp vợ chồng này được tòa án ra quyết định chấp thuận cho ly hôn.
Mặc dù đã ly hôn, nhưng cuối năm 2017 bà Thu vẫn giả chữ ký ông Bé ký nhiều hợp đồng góp vốn, phiếu thu mua bán đất nền với tổng số tiền lên đến hàng chục tỷ đồng cho nhiều người tại dự án khu dân cư Vĩnh Liêm (thị xã An Nhơn, tỉnh Bình Định), do Công ty Đại Tín làm chủ đầu tư.
Trong đó, bà Thu giả chữ ký chồng cũ ký 4 hợp đồng, phiếu thu tiền góp vốn mua bán 16 lô đất nền có tổng số tiền 16,5 tỷ đồng với bà Trần Thị Phượng (SN 1957; ngụ xã Phước An, huyện Tuy Phước) và ký nhiều hợp đồng, phiếu thu tiền góp vốn mua bán 17 lô đất nền có tổng số tiền gần 20 tỷ đồng với 2 chị em ruột là bà Huỳnh Thị Thanh Tâm (SN 1977) và bà Huỳnh Thị Băng Sương (SN 1979; cùng ngụ thị trấn Diêu Trì, huyện Tuy Phước).
Bắt vợ cũ của tổng giám đốc giả chữ ký lừa đảo bán đất ảnh 1 Khách hàng “tố” doanh nghiệp một lô đất nhưng đem bán cho nhiều người. Ảnh: Tr.Định
Trước đó, như Tiền Phong đưa tin, một số khách hàng “tố” doanh nghiệp mang một lô đất nhưng đem bán cho nhiều người. 
Theo đó, một số lô đất tại khu dân cư Vĩnh Liêm ở phường Bình Định (thị xã An Nhơn, tỉnh Bình Định) được Công ty Đại Tín bán cho người dân nhưng có sự chồng lấn, một lô đất bán cho nhiều người. Cho rằng mình bị lừa, bà Trần Thị Phượng cho biết, từ tháng 12/2018 bà đã gửi đơn tố giác ông Lê Văn Bé, Giám đốc Công ty Cổ phần Đại Tín về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản gửi đến Công an tỉnh Bình Định, Viện KSND tỉnh để điều tra xử lý.
Theo ông Lê Văn Bé, các hợp đồng góp vốn mua bán đất và phiếu thu tiền do vợ cũ ông giả chữ ký nên không có hiệu lực. Phía Công ty Đại Tín đã có đơn tố cáo gửi các cơ quan thực thi pháp luật bảo vệ quyền lợi và lợi ích hợp pháp của công ty.
Liên quan đến việc này, qua trao đổi, lãnh đạo Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ, Công an tỉnh Bình Định cho biết: Kết luận giám định, cơ quan chức năng xác định chữ ký trên các hợp đồng mua bán đất của Công ty Đại Tín với 3 mẹ con bà Phượng là giả, không phải của ông Lê Văn Bé, Giám đốc Công ty.
Hiện vụ án vẫn đang được Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Định tiếp tục mở rộng điều tra, làm rõ để xử lý theo quy định.
MỚI - NÓNG
Hoa hậu Bảo Ngọc mắc ung thư
Hoa hậu Bảo Ngọc mắc ung thư
TPO - Hoa hậu Bảo Ngọc vượt qua giai đoạn khó khăn khi chiến đấu với ung thư. Chia sẻ với Tiền Phong, cô nói bản thân hơi choáng khi nhận nhiều thông tin ồ ạt lúc này.