Bắt tổng giám đốc công ty địa ốc lừa bán dự án ma

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Dù chưa hoàn tất thủ tục mua bán, sang tên đất với chủ cũ ở huyện Củ Chi, TPHCM nhưng Trần Trung Hiếu đã tự ý lập dự án với tên gọi “Dự án Khu dân cư Lộc Phát Garden” và “Dự án Khu dân cư Nhuận Đức” để quảng cáo, bán đất nền cho nhiều người dưới dạng thổ cư để chiếm đoạt hàng tỷ đồng.
Bắt tổng giám đốc công ty địa ốc lừa bán dự án ma ảnh 1

Trần Trung Hiếu tại cơ quan điều tra.

Ngày 30/6, Cơ quan CSĐT Công an TPHCM đã tống đạt các quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam và thi hành lệnh khám xét đối với Trần Trung Hiếu (27 tuổi, ngụ TP Hà Nội, Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc Công ty cổ phần đầu tư và dịch vụ Nhà Đất Việt) để điều tra về hành vi "lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Theo điều tra, Công ty cổ phần đầu tư và dịch vụ Nhà Đất Việt (Công ty Nhà Đất Việt), trụ sở chính tại số 1 đường 909 Tạ Quang Bửu, phường 5, quận 8, TPHCM, có 3 cổ đông sáng lập gồm: Trần Trung Hiếu góp 69%, Nguyễn Viết Minh Quang góp 30%, Nguyễn Thị Hồng Hải góp 1%. Trong đó, Hiếu là đại diện pháp luật.

Vào tháng 5/2019, Hiếu đã tiến hành thỏa thuận nhận chuyển nhượng thửa đất số 171, tờ bản đồ số 6, địa chỉ xã Phước Hiệp, huyện Củ Chi có diện tích 6382,5 m2 của ông L.M.T và nhờ bạn đứng tên trên hợp đồng với tư cách bên mua thay Hiếu.

Trong khoảng thời gian này, Hiếu tiếp tục thỏa thuận và nhận chuyển nhượng thửa đất số 1200 (tờ bản đồ số 18, địa chỉ xã Nhuận Đức, huyện Củ Chi) với diện tích 3.463 m2 của bà L.T.M.L và tiến hành đặt cọc.

Thời điểm đàm phán mua bán, thị trường bất động sản sốt giá, nhu cầu của người mua tăng cao. Dù chưa hoàn tất thủ tục mua bán, sang tên theo quy định nhưng Hiếu tự ý sử dụng các thửa đất trên, lấy pháp nhân Công ty Nhà Đất Việt, tự lập dự án, vẽ phân lô mỗi nền đất từ 80 m2 đến 100 m2 với tên gọi “Dự án Khu dân cư Lộc Phát Garden” và “Dự án Khu dân cư Nhuận Đức” để quảng cáo, bán đất nền cho nhiều người dưới dạng thổ cư và sử dụng hình thức “Hợp đồng nguyên tắc chuyển nhượng quyền sử dụng đất” rồi chiếm đoạt tiền.

Công an xác định có 12 khách hàng đã tin và đồng ý ký hợp đồng và thanh toán số tiền hơn 8,4 tỉ đồng cho Trần Trung Hiếu và bị chiếm đoạt. Vụ việc đang được điều tra làm rõ.

MỚI - NÓNG
Xe chở keo tai nạn ở Huế chở quá số người được phép
Xe chở keo tai nạn ở Huế chở quá số người được phép
TPO - Theo dữ liệu đăng kiểm, chiếc xe tải chở kéo lật ở Huế làm 4 người tử vong, 2 người bị thương chỉ được phép chở tối đa 3 người trên buồng lái, nhưng thực tế xe chở 4 người, trong đó có 2 người ngồi trên thùng xe. Nguyên nhân vụ tai nạn xác định do ô tô đi đường đèo, khúc cua, không làm chủ tốc độ nên gây va chạm.