Bắt thêm một nghi phạm đe dọa Chủ tịch thành phố Đà Nẵng

Ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng. Ảnh: Zing
Ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng. Ảnh: Zing
TPO - Liên quan tới vụ việc Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ bị nhắn tin đe dọa, nguồn tin của Tiền Phong ngày 1/9 cho biết, Cục Cảnh sát Hình sự - Bộ Công an vừa bắt giữ thêm một nghi phạm trú tỉnh Quảng Ngãi để điều tra.

Theo đó, nghi phạm này được cho là có hành vi nhắn tin đe dọa Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ. Tin nhắn có nội dung đe dọa sự an toàn tính mạng của ông Thơ. 

Người này bị bắt sau khi cơ quan điều tra quyết định khởi tố ông Đào Tấn Cường - Phó Giám đốc Công ty Cổ phần nhiên liệu bay Petrolimex chi nhánh Đà Nẵng về hành vi nhắn tin đe dọa ông Thơ.

"Tuy nhiên, nghi phạm này không liên quan tới việc của ông Đào Tấn Cường. Hiện cơ quan điều tra đang tiếp tục làm rõ, chưa thể cung cấp danh tính nghi phạm", một cán bộ Tổng cục Cảnh sát cho biết.

Trước đó sáng 30/8 xác nhận với Tiền Phong, Thiếu tướng Hồ Sĩ Tiến, Cục trưởng Cục cảnh sát Hình sự - Bộ Công an cho biết, cơ quan điều tra đã khởi tố Đào Tấn Cường (trú phường Thanh Bình, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) về tội "Đe dọa giết người".

Tại cơ quan công an, ông Cường đã khai nhận hành vi nhắn tin đe dọa Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng. Theo đó, nguyên nhân việc nhắn tin đe dọa liên quan đến việc điều chỉnh, thu hồi các dự án.

Thời điểm tin nhắn gửi đến ông Huỳnh Đức Thơ vào đầu tháng 7, khi Thành ủy và UBND TP Đà Nẵng có một số quyết định liên quan đến công tác điều động, bổ nhiệm nhân sự của thành phố; có đơn thư tố cáo tài sản của Chủ tịch UBND TP Huỳnh Đức Thơ...

Sự việc đã được Văn phòng UBND TP Đà Nẵng báo cáo Bộ Công an, Văn phòng Chính phủ ngay sau đó.

Trước khi bị bắt ông Cường là Phó giám đốc Công ty Cổ phần nhiên liệu bay Petrolimex chi nhánh Đà Nẵng. Ông Cường cũng là anh trai của ông Đào Tấn Bằng - Chánh văn phòng thành uỷ Đà Nẵng và còn được biết đến có liên quan đến một số dự án bất động sản tại bán đảo Sơn Trà.

MỚI - NÓNG