Bắt tạm giam đối tượng đưa người Trung Quốc nhập cảnh trái phép

0:00 / 0:00
0:00
Đối tượng Nguyễn Thành Lâm bị cơ quan Công an tỉnh Quảng Bình khởi tố với tối danh “tổ chức cho người khác nhập cảnh Việt Nam trái phép” (Ảnh CA Quảng Bình)
Đối tượng Nguyễn Thành Lâm bị cơ quan Công an tỉnh Quảng Bình khởi tố với tối danh “tổ chức cho người khác nhập cảnh Việt Nam trái phép” (Ảnh CA Quảng Bình)
TPO - Ngày 13/4, tin từ cơ quan Công an tỉnh Quảng Bình cho hay, đối tượng Nguyễn Thành Lâm đưa 9 người Trung Quốc vượt biên trái phép vào Quảng Trị đã bị khởi tố và bắt tạm giam về tội danh “tổ chức cho người khác nhập cảnh Việt Nam trái phép”.

Theo đó, Nguyễn Thành Lâm (SN 1995), trú tại Việt Yên, Ngũ Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội sau khi được 1 người thuê đưa 9 người Trung Quốc từ cửa khẩu phía Bắc vào Quảng Trị, khi đến Quảng Bình đang nghỉ ngơi và chờ di chuyển tiếp vào Quảng Trị thì đã bị cơ quan công an Tp. Đồng Hới phát hiện và bắt giữ.

Tại cơ quan Công an, Lâm thừa nhận hành vi của mình và cho biết: vào khoảng 15h ngày 2/4, Lâm được một người chưa rõ thông tin liên hệ nhằm thuê Lâm đón 9 người Trung Quốc vừa nhập cảnh trái phép vào Việt Nam để để đưa vào Quảng Trị.

Sau đó, Lâm thuê taxi đi từ Hà Nội vào TP. Đồng Hới, Quảng Bình vào khoảng 7h ngày 3/ 4 rồi lúc 7h ngày 3/4 và đưa số người này vào nghỉ tại nhà nghỉ N.H, thuộc phường Nam Lý, TP. Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình.

Sau đó, để tránh bị phát hiện, khoảng 0h ngày 4/4 Lâm đã di chuyển những người Trung Quốc này đến nhà nghỉ B.M ở phường Đồng Phú, TP. Đồng Hới, Quảng Bình để nghỉ.

Dự kiến khoảng 0h30 ngày 6/4, Lâm sẽ đưa 9 người Trung Quốc này di chuyển vào Quảng Trị. Tuy nhiên, hành vi này của Lâm đã bị cơ quan chức năng tỉnh Quảng Bình phát hiện và bắt giữ.

Ngay sau khi nhận được thông tin, ngành Y tế Quảng Bình đã vào cuộc và tiến hành lấy mẫu xét nghiệm virus SARS – CoV – 2 đối với tất cả những người trên đồng thời tiến hành phun khử khuẩn những nơi các đối tượng này lưu trú và tiến hành kêu gọi, vận động người dân có liên quan khai báo y tế để theo dõi nhằm đảm bảo an toàn vệ sinh phòng dịch Covid – 19.

Sau 2 lần lấy mẫu xét nghiệm, những người Trung Quốc này và đối tượng Lâm có kết quả âm tính với virus SARS – CoV – 2.

MỚI - NÓNG
Cổ phiếu VPB có gì 'hot' sau bán vốn tỷ USD cho ngân hàng SMBC?
Cổ phiếu VPB có gì 'hot' sau bán vốn tỷ USD cho ngân hàng SMBC?
TPO - Phiên giao dịch đầu tuần (27/3), chứng khoán trong nước liên tục giằng co. Bên mua chiếm ưu thế, giúp VN-Index đóng cửa tăng hơn 5 điểm, sắc xanh lấn át trên cả 3 sàn. Sau những đồn đoán vừa qua, VPBank chính thức bán 15% vốn điều lệ cho SMBC, dù vậy cổ phiếu VPB không có diễn biến đáng chú ý.