Bắt tài xế cố thủ trong ôtô sau khi đâm cọc tiêu vượt trạm thu phí BOT

TPO - Vượt trạm BOT mà không nộp tiền phí, tài xế Tuy bị công an tỉnh Nghệ An đón dừng và đưa về trụ sở làm việc. Quá trình làm việc với công an, tài xế Tuy bất hợp tác và bị công an sở tại khởi tố về hành vi Chống người thi hành công vụ.

Ngày 12/2, thông tin từ Công an huyện Hưng Nguyên (Nghệ An) cho biết, đơn vị đã khởi tố, bắt tạm giam 2 tháng đối với Nguyễn Quang Tuy (49 tuổi), trú tại xã Ea Kênh, huyện Krông Pắc, tỉnh Đắk Lắk để điều tra về hành vi Chống người thi hành công vụ.

Theo kết quả điều tra, vào hơn 15h (ngày 9/2), ôtô do tài xế Tuy điều khiển, chở theo 3 người đàn ông không chấp hành theo yêu cầu của nhân viên trạm thu phí. Tài xế này chỉ đưa một ít tiền lẻ rồi xin ghi nợ hoặc quẹt thẻ ATM.

Bắt tài xế cố thủ trong ôtô sau khi đâm cọc tiêu vượt trạm thu phí BOT ảnh 1 Chiếc xe ô tô tại trụ sở công an.

Nhân viên giải thích không được quẹt thẻ ATM hoặc ghi nợ mà đề nghị tài xế trả đủ tiền mua vé. Bất ngờ, người đàn ông này điều khiển ôtô lách qua barie, đâm vào cọc tiêu nhựa, vượt trạm ở làn số 5.

Công an tỉnh Nghệ An đã chỉ đạo lực lượng CSGT trên tuyến quốc lộ 1A triển khai chốt chặn và đón dừng được phương tiện tại Km 444+220 (thuộc địa phận huyện Nghi Lộc).

Bắt tài xế cố thủ trong ôtô sau khi đâm cọc tiêu vượt trạm thu phí BOT ảnh 2 Trong xe ô tô có nhiều tiền lẻ.

Tại đây, tài xế và những người ngồi trên ôtô vẫn không hợp tác, không xuất trình các giấy tờ theo quy định. Sau nhiều giờ, lực lượng chức năng mới đưa được tài xế và phương tiện về trụ sở Công an huyện Hưng Nguyên để làm việc.

Khi công an ra quyết định tạm giữ phương tiện và đang làm việc, Nguyễn Quang Tuy tự ý bỏ ra ôtô chốt khóa cửa "cố thủ" bên trong rồi nổ máy, có hành vi được cho là chống người thi hành công vụ.

MỚI - NÓNG
Quỹ bảo tồn di sản Huế trở thành một cơ chế đặc thù cấp quốc gia giúp cho việc kêu gọi các nguồn lực được đẩy mạnh hơn, đẩy nhanh tiến trình bảo tồn di sản. Ảnh: Ngọc Văn
TT-Huế chờ cơ chế đặc thù để bứt phá
TP - Những ngày gần đây, khi câu chuyện về cơ chế, chính sách đặc thù cho các địa phương, trong đó có TT-Huế được đưa ra bàn tại kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV, người dân Huế kỳ vọng về một “cơ hội vàng” để bứt phá, phát triển hơn nữa trong tương lai.

Có thể bạn quan tâm

Mẹ con bà Bông gây rối tại điểm phát tiền hỗ trợ đợt 3.

Khởi tố hai mẹ con tóm tóc, cào cấu công an

TPO - Đến UBND phường 6, quận 8, TPHCM để yêu cầu được nhận tiền trợ cấp đợt 3 do bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 nhưng không được do không đúng đối tượng, bà Bông và con gái la hét, hung hăng kéo áo, nắm tóc, cào cấu... làm hỏng bảng tên của cán bộ chiến sĩ công an.