Bắt quả tang vụ sản xuất phân bón trái phép trên cao nguyên

Công an kiểm tra hiện trường vụ sản xuất phân bón trái phép.
Công an kiểm tra hiện trường vụ sản xuất phân bón trái phép.
TPO - Mua các loại phân hóa học đơn trôi nổi về phối trộn rồi gắn nhãn hiệu của một công ty phân bón ở Bình Dương để đưa đi tiêu thụ. Cở sở sản xuất phân bón này vừa bị Công an thành phố Bảo Lộc bắt quả tang.

Đêm 21/9, Đội Cảnh sát Kinh tế (Công an thành phố Bảo Lộc, Lâm Đồng) đã mật phục, bắt quả tang cơ sở kinh doanh phân bón Kim Mây (đóng chân trên địa bàn thôn Ánh Mai 1, xã Lộc Châu, Bảo Lộc) đang sản xuất phân bón trái phép.

Cơ sở Kim Mây đã mua các loại phân hóa học đơn (loại 25 - 50kg/bao) như lân, Kali, Magiê, Urê, SA…, phối trộn theo một tỷ lệ nhất định rồi đóng bao mặc định là phân hỗn hợp NPK, gắn nhãn hiệu của Công ty TNHH Phân bón Bình Đông, trụ sở đóng tại thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương. Trên bao bì có ghi chữ “CANADA” và công dụng của phân là nuôi trái, chống vàng lá, thối rễ, hạn chế rụng trái…

Bắt quả tang vụ sản xuất phân bón trái phép trên cao nguyên ảnh 1 Tịch thu lượng lớn vỏ bao phân.

Tại thời điểm cơ quan chức năng tiến hành kiểm tra, chủ cơ sở là bà Lê Thị Kim Mây (56 tuổi) không xuất trình được các giấy tờ hợp pháp liên quan đến việc sản xuất phân bón.

Công an thành phố Bảo Lộc đã lập biên bản niêm phong, thu giữ 400 bao phân bón hóa học đơn với tổng trọng lượng 10 tấn; một chiếc xe ô tô biển kiểm soát 49C 07180 dùng để vận chuyển phân và nhiều công cụ phục vụ việc đấu trộn phân hóa học như máy trộn, máy đóng bao, cân điện tử, cuốc, xẻng, xô, chậu…

Ngày 22/9, cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ hành vi sai phạm của cơ sở sản xuất phân bón này.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bộ trưởng Y tế: Có thể tiếp tục ghi nhận các ổ dịch khác trong cộng đồng

Bộ trưởng Y tế: Có thể tiếp tục ghi nhận các ổ dịch khác trong cộng đồng

TPO - Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long nhận định, thời gian tới có thể tiếp tục ghi nhận các ổ dịch khác trong cộng đồng tại một số địa phương khác, nhất là các địa phương có tập trung đông người trong dịp nghỉ lễ vừa qua do nguồn lây bệnh chưa phát hiện được hoặc từ nguồn nhập cảnh chưa được phát hiện.
Chủ tịch Quốc hội và các thành viên Hội đồng Bầu cử Quốc gia đi kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử

Phương án bầu cử tại những điểm nóng COVID-19

TP - Nhiều địa phương đang là điểm nóng về tình hình dịch bệnh COVID-19 như Hà Nội, TPHCM, Bắc Giang… đã lên phương án, sẵn sàng kịch bản ứng phó, đảm bảo an toàn cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026.
Hai bác sĩ mắc COVID-19, Bệnh viện Phổi TƯ xét nghiệm 2.000 người liên quan

Hai bác sĩ mắc COVID-19, Bệnh viện Phổi TƯ xét nghiệm 2.000 người liên quan

TPO - Báo cáo nhanh về hai trường hợp được xác định dương tính SARS-CoV-2 của Bệnh viện Phổi cho hay, hai trường hợp dương tính là bác sĩ N.V.C (SN1966), được Bộ Y tế công bố là BN3797 vào tối 14/5 và bác sĩ N.V.P (SN1979). Đây đều là cán bộ Phòng Chỉ đạo chương trình, Bệnh viện Phổi Trung ương. Trong đó bác sĩ P là F1 của bác sĩ C.