Bắt quả tang thuyền trưởng Hải quân Ý trao tài liệu mật cho quân nhân Nga

0:00 / 0:00
0:00
Ảnh minh họa: AP
Ảnh minh họa: AP
TPO - Lực lượng Hiến binh quốc gia Ý (còn gọi là Carabinieri) đã bắt giữ một sĩ quan quân đội Nga và một thuyền trưởng Hải quân Ý vì nghi ngờ có hoạt động gián điệp.

Carabinieri đã bắt quả tang hai người này khi họ đang bí mật gặp gỡ. Trong cuộc gặp, thuyền trưởng người Ý trao cho quân nhân Nga một tài liệu mật và nhận lại một khoản tiền, trích một thông báo chính thức. “Cả hai người này bị cáo buộc phạm tội nghiêm trọng liên quan đến gián điệp và an ninh nhà nước”.

Theo Reuters, cuộc gặp diễn ra tối thứ Ba, 30/3. Quân nhân người Nga được xác định là đang làm việc cho Đại sứ quán Nga tại Rome.

Đại sứ quán Nga sau đó xác nhận một nhân viên văn phòng tùy viên quân sự đã bị bắt giữ, đồng thời bày tỏ hy vọng vụ việc sẽ không ảnh hưởng đến quan hệ ngoại giao Nga – Ý.

Bộ Ngoại giao Ý đã lập tức triệu tập Đại sứ Nga tại Rome - Sergei Razov theo yêu cầu của Bộ trưởng Ngoại giao Ý Luigi Di Maio.

Vụ việc hiện đang tiếp tục được điều tra.

Theo Sputnik, Reuters
MỚI - NÓNG
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm và làm việc tại Quảng Ninh
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm và làm việc tại Quảng Ninh
TPO - Ngày 14/4, ông Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng Bầu cử quốc gia, và các thành viên Đoàn giám sát, kiểm tra của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Hội đồng Bầu cử Quốc gia đã có buổi làm việc với Ủy ban Bầu cử tỉnh Quảng Ninh về công tác chuẩn bị bầu cử Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Có thể bạn quan tâm