Bắt nhóm trộm leo ban công nhanh như... người nhện

Bắt nhóm trộm leo ban công nhanh như... người nhện
Lợi dụng lúc gia chủ đi ngủ quên đóng cửa ban công, nhóm siêu trộm đã thực hiện nhiều vụ đột nhập vào nhà người dân lấy đi tài sản có giá trị.

Ngày 6/7, công an quận 10 (TP.HCM) cho biết đang điều tra vụ án trộm cắp tài sản ở huyện Bình Chánh, quận 8 và quận 10.

Theo lời khai của Lê Đào Văn Thành (19 tuổi, ngụ Bình Chánh), anh ta cùng Nguyễn Hữu Trí ở huyện Bình Chánh và Nguyễn Anh Hưng (chưa xác định được lai lịch) đã thực hiện trót lọt nhiều vụ trộm cắp tài sản ở 3 quận nói trên.

Phương thức của nhóm này là thường xuyên rảo quanh trên nhiều tuyến đường, phát hiện nhà nào quên đóng cửa ban công lúc đi ngủ sẽ đột nhập trộm tài sản.

Đầu tháng 7, khi Trí vừa đột nhập một ngôi nhà trên địa bàn quận 10 để trộm tài sản thì bị lực lượng hình sự bắt quả tang. Trí khai đã phối hợp với một người khác thực hiện trót lọt 2 vụ trộm cắp tài sản gồm điện thoại, máy tính xách tay.

Tuy nhiên, Trí lại khẳng định rằng không có mối quan hệ quen biết và thực hiện hành vi trộm cắp với Thành.

Hiện công an quận 10 đang điều tra, xác minh để làm rõ hành vi của từng người trong băng trộm này.

Theo Theo Zing
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đọc lệnh khởi tố vụ án và lệnh bắt tạm giam 2 đối tượng tổ chức cho người khác nhập cảnh trái phép.

Chiêu thức tinh vi tổ chức cho người Trung Quốc nhập cảnh trái phép

TPO - Tách nhỏ người nhập cảnh trái phép và chia ra nhiều chặng đường khác nhau, dùng xe ô tô có biển số của địa phương hoặc vùng lân cận để đưa đón người, sử dụng giấy CMND giả, bố trí người Việt Nam đi kèm... Bằng thủ đoạn trên, các đối tượng đã tổ chức trót lọt nhiều đợt người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.