Bắt nhóm đối tượng Hải Phòng vào Đắk Lắk cho vay nặng lãi 240%năm

Nhóm đối tượng tại cơ quan công an
Nhóm đối tượng tại cơ quan công an
TPO - Ngày 26/12, thượng tá Bùi Trọng Tuấn, Trưởng Công an TP Buôn Ma Thuột (tỉnh Đắk Lắk) cho biết, các đơn vị nghiệp vụ đang tiếp tục đấu tranh làm rõ hành vi cho vay lãi nặng của nhóm đối tượng đến từ Hải Phòng.

Thông tin ban đầu, ngày 16/12, sau một thời gian xác minh, Công an phường Tự An, (TP Buôn Ma Thuột) phối hợp Đội điều tra tổng hợp (Công an TP Buôn Ma Thuột) kiểm tra tụ điểm hoạt động tín dụng đen tại địa chỉ số 130 Hùng Vương.

Qua làm việc, Đỗ Văn Dũng (SN 1998) và Phạm Xuân Quang (SN 1994, cùng ngụ quận Dương Kinh, TP Hải Phòng) thừa nhận cùng đối tượng Lê Mạnh Cường (SN 1988) và Đỗ Văn Sỹ (SN 1994, ở TP Hải Phòng) vào Đắk Lắk rải tờ rơi quảng cáo cho vay tiền ở khu vực chợ, khu dân cư.

Trong các tờ rơi có số điện thoại và khi người dân gọi đến mượn tiền, tùy theo thực tế hoàn cảnh của mỗi người để đối tượng cho vay số tiền khác nhau với lãi cao.

Cơ quan công an đã thu giữ tại chỗ ở nhiều giấy tờ của người dân dùng để cầm cố vay tiền như chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu, giấy khai sinh, hộ chiếu cùng 154 giấy vay tiền với tổng số tiền vay hơn 2,5 tỉ đồng; lãi suất từ 185% đến 240% trên năm.

Vụ việc đang được xử lý theo quy định của pháp luật.

MỚI - NÓNG