Bắt nhóm con nghiện dùng súng giả uy hiếp, cướp tài sản

Hung khí thu giữ từ nơi ở của các đối tượng
Hung khí thu giữ từ nơi ở của các đối tượng
TPO - Nhóm con nghiện dùng khẩu súng giả đe dọa, ép người đàn ông lên taxi đưa về khách sạn rồi dùng vũ lực uy hiếp để cướp tài sản. Khám xét nơi ở của các đối tượng, công an thu được nhiều hung khí.

Sáng 7/8, Công an tỉnh Lâm Đồng cho biết sau khi thực hiện lệnh bắt giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với 4 đối tượng để điều tra về hành vi dùng vũ lực chiếm đoạt tài sản, cơ quan chức năng đang củng cố hồ sơ để khởi tố vụ cướp tài sản.

Các đối tượng bao gồm Lê Công Nhật Tân (21 tuổi, trú tại thôn Định An, xã Hiệp An, huyện Đức Trọng, Lâm Đồng; Trần Anh Tuấn (23 tuổi), Nghiêm Trần Phú Quý (18 tuổi) và Nguyễn Công Minh (17 tuổi), cùng trú tại TP Đà Lạt.

Bắt nhóm con nghiện dùng súng giả uy hiếp, cướp tài sản ảnh 1 Lấy lời khai Lê Công Nhật Tân.

Cả 4 đối tượng nói trên đều nghiện ma túy đá, riêng Tân từng từng có tiền án (36 tháng tù treo) về tội cưỡng đoạt tài sản và  tiền sự về hành vi gây rối trật tự công cộng.

Bắt nhóm con nghiện dùng súng giả uy hiếp, cướp tài sản ảnh 2 Tân có tiền án, tiền sự, xăm trổ đầy minh.

Tại cơ quan điều tra, Tân khai giữa gia đình mình và ông N.V.L. (43 tuổi, ngụ ở Phường 10, TP.Đà Lạt) có xảy ra mâu thuẫn.

Đêm 3/8, Tân rủ Quý, Minh và Tuấn lên kế hoạch khống chế, buộc ông N.V.L.  phải đưa tiền để bồi thường danh dự cho gia đình mình.

Nhóm con nghiện chặn đường, dùng khẩu súng giả đe dọa, ép ông N.V.L. lên taxi, đưa về một khách sạn ở Phường 6 (TP. Đà Lạt) rồi dùng vũ lực uy hiếp, buộc nạn nhân phải đưa 10 triệu đồng để bồi thường danh dự. Ông N.V.L. hoảng sợ đưa toàn bộ số tiền trong túi (1.070.000 đồng) cho nhóm con nghiện.

Tân dồn ép buộc ông N.V.L. tiết lộ mật khẩu thẻ ATM để Minh và Quý cầm thẻ đi rút tiền trong tài khoản của nạn nhân. Vì không rút được tiền trong thẻ này, các đối tượng đưa ông N.V.L. đến một khách sạn tại khu quy hoạch Nguyễn Thị Nghĩa (Phường 2, TP.Đà Lạt) tiếp tục đánh để vòi thêm tiền.

Đến giữa đêm, Tân gọi taxi chở nạn nhân đến thả tại một quán cà phê trên đường Phan Đình Phùng (Đà Lạt). Ông N.V.L. liền cấp báo vụ việc với cơ quan công an.

Ngay trong đêm đó, nhóm con nghiện dùng số tiền vừa chiếm đoạt của ông N.V.L. để mua ma túy đá về sử dụng. Sáng hôm sau, Tuấn và Quý đưa xe máy của nạn nhân đi cầm được 7 triệu đồng. Khi các đối tượng mang tiền về lại khách sạn đưa cho Tân thì bị bắt giữ.

Bắt nhóm con nghiện dùng súng giả uy hiếp, cướp tài sản ảnh 3  Một đối tượng trong nhóm con nghiện.

Khám xét nơi ở của các đối tượng, cơ quan chức năng phát hiện 1 bình xịt hơi cay và 5 dao lê, mã tấu.

Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Lâm Đồng đang củng cố hồ sơ để khởi tố vụ cướp tài sản; đồng thời làm rõ dấu hiệu giữ người trái pháp luật của nhóm đối tượng nói trên.

MỚI - NÓNG