Bắt nhanh hai tên trộm tài sản của Đại biểu quốc hội

Đô và Quang khai nhận hành vi tại cơ quan điều tra
Đô và Quang khai nhận hành vi tại cơ quan điều tra
Vào cuộc điều tra nhanh, Công an quận 9 đã bắt được 2 đối tượng thực hiện vụ trộm tài sản trong xe ô tô, mà nạn nhân sau đó được xác định là Đại biểu Quốc hội.

Chiều 1/1, thượng tá Trịnh Văn Sâm – Đội trưởng Đội Cảnh sát hình sự Công an quận 9, TP.HCM xác nhận đang tạm giữ hai đối tượng là Phan Thành Đô (20 tuổi) và Đinh Minh Quang (21 tuổi, cùng ngụ quận 9) để điều tra về hành vi “trộm cắp tài sản”.

Theo khai nhận của Đô và Quang tại cơ quan điều tra, vào sáng sớm ngày 1/1/2015 hai tên chở nhau trên xe gắn máy lưu thông trên Xa lộ Hà Nội đoạn gần trạm xăng dầu Phương Mai. Chúng thấy người đàn ông dừng xe ô tô đổ xăng.

Lợi dụng lúc người đàn ông mở cửa bước xuống xe, tên Đô tiếp cận chiếc ô tô mở cửa lấy trộm ví tiền và một máy đo dùng trong thể thao. Gây án nhanh gọn, hai tên lên xe máy phóng về hướng quận Thủ Đức.

Theo thông tin từ nạn nhân, trong ví tiền có 50 triệu đồng, máy đo trị giá 1.200 USD và giấy tờ tùy thân. Vào cuộc điều tra, trinh sát Công an quận 9 khoanh vùng được đối tượng gây án trong buổi sáng.

Bắt nhanh hai tên trộm tài sản của Đại biểu quốc hội ảnh 1 Tiền và thiết bị máy đo công an thu hồi được.

Và đến 14h chiều cùng ngày, tên Đô bị bắt giữ khi khi đang đi xe máy một mình tại địa phương. Khám xét người đối tượng này công an thu giữ 38 triệu đồng.

Trong buổi chiều, đối tượng Quang đã đến cơ quan công an quận 9 tự thú. Hai tên thừa nhận đã tiêu hết 12 triệu đồng từ số tiền trộm được. Chiếc máy đo chúng mang về cất giấu nhà tên Quang chưa kịp bán thì đã sa lưới.

Thượng tá Trịnh Văn Sâm cho biết dựa trên giấy tờ tùy thân thu hồi được cơ quan điều tra Công an quận 9 mới biết nạn nhân vụ trộm là ông Trần Du Lịch - Phó trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội TP.HCM. Ông này sau đó đã được bàn giao lại tài sản bị đánh cắp.

Theo Phương Nguyễn

Theo Infonet
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm