Bắt người phụ nữ làm giả 20 sổ đỏ

Vỵ tại cơ quan điều tra
Vỵ tại cơ quan điều tra
TPO - Có nhiều mánh mung trong kinh doanh bất động sản, Vy đã làm giả 20 sổ đỏ để lừa đảo chiếm đoạt gần 2 tỷ đồng của các bị hại.

Ngày 28/12, Đội Cảnh sát kinh tế, Công an TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk), cho biết, đã bắt được Nguyễn Thị Bích Vy (SN 1989, trú tại phường Khánh Xuân) sau một thời gian lẫn trốn. Theo đó, người này bị bắt để tiếp tục điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Kết quả điều tra ban đầu, Vy có kinh nghiệm trong kinh doanh bất động sản nên biết nhiều phương thức làm sổ đỏ.

Để các hành vi lừa đảo trót lọt, Vy lên mạng tìm kiếm được cơ sở làm giả sổ đỏ, rồi đặt hàng làm hàng loạt sổ đỏ giả với giá 18 triệu đồng.

Vy mang các giấy giả này đi thế chấp trả nợ, bán đất hoặc vay tiền của nhiều người rồi chiếm đoạt.

Vy khai nhận, đến thời điểm bị bắt, đã làm 20 sổ đỏ giả để gán nợ và chiếm đoạt của khách hàng gần 2 tỷ đồng.

MỚI - NÓNG
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm và làm việc tại Quảng Ninh
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm và làm việc tại Quảng Ninh
TPO - Ngày 14/4, ông Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng Bầu cử quốc gia, và các thành viên Đoàn giám sát, kiểm tra của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Hội đồng Bầu cử Quốc gia đã có buổi làm việc với Ủy ban Bầu cử tỉnh Quảng Ninh về công tác chuẩn bị bầu cử Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Có thể bạn quan tâm

Ảnh: GT

Xin không được, dọa đánh luôn Thanh tra giao thông

TPO - Ngày 14/4, thông tin từ Đội Thanh tra giao thông Đường bộ (TTGT-Sở GTVT Hà Nội) cho biết, kẻ lạ mặt đi ô tô bán tải “giải cứu” xe quá tải bất thành, doạ đánh thanh tra giao thông (TTGT) tại quận Hoàng Mai. Lực lượng chức năng cho biết đã xử phạt chiếc xe quá tải 38 triệu đồng.