Bất ngờ xuất hiện video binh sĩ Trung Quốc - Ấn Độ hỗn chiến ở biên giới

Ảnh: Weibo
Ảnh: Weibo
TPO - Một chuyên gia cho biết có thể đoạn video được tung ra bởi Bắc Kinh, nhằm chứng minh rằng Trung Quốc có bằng chứng về các vụ đụng độ ở khu vực tranh chấp.

Đoạn video được đăng tải lên mạng vào ngày 8/9, cho thấy cảnh binh sĩ Trung Quốc - Ấn Độ đối đầu bằng nắm đấm và gậy gộc trên bờ một con sông, dường như thuộc khu vực dọc theo đường Kiểm soát Thực tế (LAC).

Tuy nhiên, không rõ thời gian và địa điểm của vụ ẩu đả.

 

 Nguồn: SCMP

Trong video, có thể thấy một số binh sĩ Trung Quốc mang theo gậy gộc và khiên chống bạo động. Các binh sĩ Ấn Độ đeo súng nhưng không khai hỏa.

Dấu mờ trên video cho thấy đoạn phim này được quay bằng điện thoại Trung Quốc.

Nguồn tin từ quân đội Trung Quốc cho biết đoạn video “là thật” và được quay cách đây vài tháng. Tuy nhiên, đây dường như đây không phải sự cố ngày 15/6, mà là một vụ đụng độ khác xảy ra hồi tháng 5 bên bờ sông Galwan.

“Dựa trên những vũ khí mà các binh sĩ mang theo, có thể thấy vụ đụng độ này xảy ra trước tháng 6. Vì phải đến sau tháng 5, hai nước mới đưa đến biên giới những vũ khí hiện đại hơn”, nguồn tin giấu tên nhận định.

Chuyên gia nói trên cũng cho biết có thể đoạn video được tung ra bởi Bắc Kinh, nhằm chứng minh rằng Trung Quốc có bằng chứng về các vụ đụng độ ở khu vực tranh chấp.

Căng thẳng Trung Quốc - Ấn Độ đã gia tăng ở khu vực dãy Himalaya sau vụ đụng độ nghiêm trọng ngày 15/6 khiến 20 binh sĩ Ấn Độ thiệt mạng.

Mới đây, hai nước đã lên tiếng tố nhau nổ súng ở biên giới. Bắc Kinh cáo buộc quân đội Ấn Độ xâm phạm lãnh thổ Trung Quốc hôm 7/9 và “nổ súng một cách trơ trẽn” khi một đội tuần tra biên phòng của Trung Quốc đến điều tra vụ việc.

Cáo buộc của phía Trung Quốc bị New Delhi bác bỏ ngay sau đó. Ấn Độ khẳng định quân đội nước này không hề vi phạm đường kiểm soát thực tế trong khu vực tranh chấp, và cũng không sử dụng súng.

Theo New Delhi, chính đội tuần tra của Trung Quốc mới là những người xâm phạm LAC và nổ súng.

Theo Theo SCMP
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tên lửa Patriot ở Ba Lan nhưng các quan chức Ukraine cũng muốn Mỹ triển khai trên đất của họ. Bức ảnh năm 2017 này cho thấy những người lính khai hỏa hệ thống phòng không Patriot. AP

Mỹ 'cân nhắc' gửi thêm vũ khí cho Ukraine trong bối cảnh Nga tăng quân ở biên giới

TPO - Các quan chức Mỹ nói, nếu Nga tấn công Ukraine, Wasshingtin có thể gửi cho chính quyền Kiev một số vũ khí bổ sung để tăng cường khả năng phòng thủ. Các lựa chọn bao gồm nhiều lô hàng tên lửa chống tăng Javelin, đạn dược và bom. Tuy nhiên, chưa kế hoạch nào như thế được hoàn tất. Tất cả mới chỉ là nói miệng.
Lực lượng biên phòng cửa khẩu Quốc tế Hà Tiên (Kiên Giang) tuyên truyền người dân nâng cao ý thức phòng, chống dịch COVID -19.

Phòng chống dịch COVID – 19: Phát huy ‘tai mắt’ trong dân

TPO - Để thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch COVID -19 trên địa bàn, nhất là trong công tác phát hiện, xử lý kịp thời các trường hợp nhập cảnh trái phép, một số địa phương đã phát động phong trào toàn dân tham gia cung cấp thông tin, tố giác các trường hợp nhập cảnh trái phép.
Một chiếc Wild Weasel F-16CM khi hạ cánh xuống căn cứ không quân Yokota ở Nhật Bản hôm 12/4 mang rất nhiều tên lửa không đối không

Nhận diện điểm đặc biệt của 4 tiêm kích F-16 Mỹ vừa phái đến Biển Đông

TPO - Theo các bức ảnh được công bố trên mạng, các tiêm kích này là phiên bản Wild Weasel F-16CM có năng lực tiêu diệt radar nhưng ít nhất trong dịp này, chúng đang mang toàn vũ khí không - đối - không. Điều đó chỉ ra rằng đây không chỉ là một nhiệm vụ huấn luyện đường dài đơn giản mà thay vào đó, là một tín hiệu có tính toán gửi tới quân đội Trung Quốc.