Bất ngờ với ứng viên thay thế HLV Wenger ở Arsenal

Bất ngờ với ứng viên thay thế HLV Wenger ở Arsenal
TPO - Không phải những HLV nổi tiếng, cựu tiền vệ Patrick Vieira mới là ứng cử viên hàng đầu thay thế HLV Arsene Wenger dẫn dắt Arsenal.

Chiều nay, Arsene Wenger đã tuyên bố từ chức HLV Arsenal vào cuối mùa giải này, kết thúc triều đại kéo dài 22 năm. Quyết định của vị HLV người Pháp khiến nhiều người rất bất ngờ khi trước đó, ông vẫn cam kết ở lại Emirates ít nhất đến năm 2019.

Theo truyền thông Anh, sở dĩ HLV Wenger quyết định chia tay sớm hơn dự kiến bởi lẽ Arsenal đã tìm được người kế vị ưng ý. Cụ thể, huyền thoại của Pháo thủ, tiền vệ Patrick Vieira là ứng cử viên hàng đầu thay thế Wenger ngồi “ghế nóng” ở Emirates.

Patrick Vieira chính là một trong những học trò xuất sắc nhất của Wenger ở Arsenal. Tiền vệ người Pháp đeo băng đội trưởng Pháo thủ trong giai đoạn thành công nhất lịch sử CLB. Anh là nhân tố quan trọng giúp Arsenal giành 3 chức vô địch Premier League dưới triều đại Wenger.

Hiện tại Patrick Vieira đang dẫn dắt CLB New York City thi đấu ở giải nhà nghề Mỹ (MLS). Đây là đội bóng có cùng chủ sở hữu với Man City.

Trước khi tuyên bố từ chức, chính HLV Wenger cũng cho biết Patrick Vieira có khả năng dẫn dắt Arsenal trong tương lai. Ông nói: “Patrick đang làm việc ở New York và cũng từng làm việc ở Man City. Cậu ấy rất có tiềm năng. Cậu ấy có thể tới Arsenal vào một ngày nào đó”.

“Tôi luôn theo sát sự nghiệp cầm quân của Patrick. Cậu ấy đang làm rất tốt. Cậu ấy có lợi thế là hiểu rõ Arsenal và Premier League cho dù chưa có nhiều kinh nghiệm huấn luyện”.

Theo các nhà cái Anh, Patrick Vieira cũng là ứng cử viên hàng đầu thay thế Wenger. Trong khi đó, những HLV khác cũng được nhắc đến như lựa chọn giàu tiềm năng là Thomas Tuchel, Carlo Ancelotti và Luis Enrique. Đây đều là các HLV đang “thất nghiệp”.

MỚI - NÓNG
Ấn tượng đặc biệt về Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng của một cựu đại biểu Quốc hội
Ấn tượng đặc biệt về Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng của một cựu đại biểu Quốc hội
TPO - “Dù ở cương vị nào, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cũng đều rất cởi mở, dễ gần, luôn điềm tĩnh, hiền hòa với nụ cười giản dị”, GS. Nguyễn Minh Thuyết - nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội, chia sẻ với PV Tiền Phong về ký ức đặc biệt với Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trên cương vị Chủ tịch Quốc hội.