Bất ngờ với top 5 cầu thủ chuyền bóng nhiều nhất tuyển Việt Nam

Bất ngờ với top 5 cầu thủ chuyền bóng nhiều nhất tuyển Việt Nam
TPO - Trong số 5 cầu thủ chuyền bóng nhiều nhất tuyển Việt Nam ở vòng bảng Asian Cup 2019 có đến 3 người chơi ở hàng phòng ngự. 

Hôm qua, Fox Sports đã công bố danh sách 5 cầu thủ chuyền bóng nhiều nhất tuyển Việt Nam ở vòng bảng Asian Cup 2019 theo thống kê của Opta. Đáng chú ý, có 3 người chơi ở hàng phòng ngự, trong khi Nguyễn Quang Hải một lần nữa chứng minh anh là “nhạc trưởng” của đội bóng áo đỏ.

5. Nguyễn Trọng Hoàng (111 đường chuyền)

Trọng Hoàng chơi ở vị trí hậu vệ cánh phải và thường xuyên dâng cao hỗ trợ hàng tấn công. Sau 3 trận đấu, cầu thủ 29 tuổi này có tổng cộng 111 đường chuyền, trong đó có 80 đường chuyền chính xác.

Ngoài chuyền bóng, Trọng Hoàng còn có một số tình huống ngoặt bóng dứt điểm bất ngờ từ cách phải. Một trong số đó đã giúp Công Phượng ghi bàn vào lưới Iraq.

4. Bùi Tiến Dũng (125 đường chuyền)

Chỉ được đá chính khi Đình Trọng vắng mặt vì chấn thương, nhưng Tiến Dũng nhanh chóng gây ấn tượng mạnh. Không chỉ phòng ngự quyết đoán, trung vệ trẻ này còn có khả năng chơi bóng bằng chân đáng nể với 125 đường chuyền và tỉ lệ chính xác 74,4%. Cần biết ở Asian Cup 2019, tuyển Việt Nam có 2 trận đấu rất khó với Iraq và Iran, nên thông số này của Tiến Dũng rất đáng kể.

Bất ngờ với top 5 cầu thủ chuyền bóng nhiều nhất tuyển Việt Nam ảnh 1 Bùi Tiến Dũng tranh chấp với tiền đạo Iran
3. Quế Ngọc Hải (135 đường chuyền)
Đội trưởng tuyển Việt Nam có tổng cộng 135 đường chuyền với độ chính xác 79,3%. Sau khi Đình Trọng vắng mặt, Ngọc Hải được đẩy vào trung tâm hàng hậu vệ của HLV Park Hang Seo và kiêm luôn nhiệm vụ phát động tấn công. Có thể nói, ngôi sao vừa chuyển đến CLB Viettel có ảnh hưởng cực lớn về cả tinh thần lẫn chuyên môn ở đội tuyển thời điểm này. 2. Đỗ Hùng Dũng (138 đường chuyền)
Dù phải tập trung vào nhiệm vụ phá lối chơi của đối phương, nhưng Hùng Dũng cũng cho thấy khả năng thu hồi  bóng đáng nể với 138 đường chuyền ở vòng bảng. Tỉ lệ chuyền chính xác của tiền vệ này là 77,5%. Trong bối cảnh Xuân Trường thi đấu dưới kỳ vọng, sự ổn định của Hùng Dũng mang đến sức mạnh cho tuyến giữa của tuyển Việt Nam.
Bất ngờ với top 5 cầu thủ chuyền bóng nhiều nhất tuyển Việt Nam ảnh 2 Đỗ Hùng Dũng
1. Nguyễn Quang Hải (139 đường chuyền)
Thi đấu như tiền đạo cánh phải nhưng Quang Hải thường xuyên bó vào trong để tham gia kiến tạo lối chơi của tuyển Việt Nam. Vai trò của cầu thủ nhỏ con này gần giống với “số 10”. Quang Hải có tổng cộng 139 đường chuyền với độ chính xác 77%. Anh tạo ra 3 cơ hội rõ ràng sau 270 phút trên sân và cũng ghi được 1 bàn thắng giúp tuyển Việt Nam đánh bại Yemen để vượt qua vòng bảng.
MỚI - NÓNG