Bất ngờ với cách có thể kiềm chế sức mạnh quân sự Mỹ

Bất ngờ với cách có thể kiềm chế sức mạnh quân sự Mỹ
TPO - Phương Tây cho rằng, để giảm mức độ hung hăng của Mỹ chỉ có thể thông qua việc tăng số lượng vũ khí hạt nhân trên thế giới. Tạp chí Contra Magazin đưa tin.

Tác giả của tạp chí này, ông Marco Mayer cho rằng, vũ khí hạt nhân có thể gây ra những tổn thất lớn, tuy nhiên sự có mặt của nó sẽ cho phép duy trì các cuộc xung đột giữa các quốc gia nằm ở phạm vi hạn chế. Yếu tố này tất nhiên là nói về mặt có lợi của đầu đạn nguyên tử.

Theo truyền thông phương Tây, càng nhiều quốc gia sở hữu vũ khí hạt nhân thì càng ít cơ hội cho Mỹ có khả năng thực hiện can thiệp và chiếm đóng bất cứ quốc gia nào.

Tác giả Marco Mayer tin rằng, nếu Moscow và Bắc Kinh không có bom nguyên tử, thì người Mỹ cùng với đồng minh đã tấn công Nga và Trung Quốc từ lâu. Không có vũ khí nguyên tử, Ấn Độ và Pakistan lẽ ra đã tiêu diệt nhau từ lâu, còn Israel thì sẽ không còn tồn tại.

Trong cuộc khủng hoảng Iran do Mỹ gây ra có thể cho thấy, Iran và Mỹ phải xây dựng kho dự trữ đầu đạn hạt nhân của mình. Và có thể tin rằng, cả hai nước này có thể đẩy cả Trung Đông vào chiến tranh và điều này sẽ dẫn tới cuộc khủng hoảng toàn cầu, tác giả Marco Mayer giả định. Do đó, khẩu hiệu “vũ khí hạt nhân dành cho tất cả” cần được phổ biến ở khắp các nơi, tác giả tạp chí Contra Magazin cho biết.

Trong trường hợp đó, các xung đột giữa Ấn Độ và Pakistan hoặc Ấn Độ với Trung Quốc, thậm chí cả Iran với Vương quốc Ả Rập Saudi sẽ diễn ra ở phạm vi rất hạn chế và trở thành các cuộc đụng độ không lớn. Nhiều chiến dịch quân sự lớn sẽ khó xảy ra. Và khi đó, người Mỹ sẽ không thể tấn công các nước khác, tác giả Marco Mayer kết luận.

Theo Politexpert
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Lãnh đạo Quân chủng Hải quân kiểm tra công tác huấn luyện chiến đấu trên biển của tàu ngầm

Những chiến binh trong lòng Biển Đông: Tổ quốc từ biển

TP - Đúng 9 giờ sáng ngày 02/6/2017, lần đầu tiên trong lịch sử Hải quân nhân dân Việt Nam, quả tên lửa phóng đi từ tàu ngầm 182 - Hà Nội đã bay lên từ lòng biển đánh trúng mục tiêu. Kết quả đó khẳng định những chiến binh trong lòng Biển Đông đủ tài trí đánh tan những mưu toan xâm chiếm lãnh hải thiêng liêng của Tổ quốc.
Ba siêu tàu sân bay lớp Nimitz trong một lần tập trận gần Triều Tiên (Nguồn: Hải quân Mỹ)

Tình báo Nga: Mỹ tạo ra lực lượng gồm 400.000 quân nhằm đối phó Trung Quốc

TPO - Người đứng đầu Cục tình báo quân sự Bộ Tổng tham mưu Nga (GRU) nói rằng, Mỹ đã tạo ra một lực lượng hùng hậu để chuẩn bị cho một cuộc chiến tranh với Trung Quốc ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương. Cục trưởng Igor Kostyukov nói rằng lực lượng này có quân số 400.000 người, theo tường thuật của MW Magazine.