Bất ngờ tìm thấy chó cưng mất tích cả năm sau siêu bão

(Ảnh minh họa)
(Ảnh minh họa)
TPO - Một phụ nữ Philippines vừa được gặp lại chó cưng đã mất tích cách đây 1 năm sau trận siêu bão tồi tệ nhất Hải Yến đổ bộ vào nước này năm 2013. 

Chó lai có tên Bunny, 9 tuổi sống sót một cách kì diệu sau trận siêu bão Hải Yến đổ bộ Philippines vào năm 2013 và mất tích sau đó. Mới đây, nó vừa được đoàn tụ với gia đình chủ. Siêu bão Hải Yến được coi là thiên tai tồi tệ nhất với Philippines, cướp đi sinh mệnh của hơn 7.350 và gây thiệt hại nhiều cơ sở vật chất.

Cô Ailyn Metran (34 tuổi) và chồng bỗng dưng tìm thấy Bunny trong một thùng rác tại thành phố Tacloban hồi tháng trước.

“Tôi chưa bao giờ mất hi vọng để tìm Bunny. Chúa đã cứu Bunny khỏi cơn siêu bão khủng khiếp và cho nó sống sót tới giờ. Chúng tôi vô tình nhìn thấy một con chó đi lạc, trông giống Bunny của chúng tôi. Tôi đã gọi tên và nó chạy lại, đòi được ôm. Và đúng là Bunny của chúng tôi”, cô Metran nói.

Cô Metran cũng kể lại, gia đình cô phải rời khỏi Tacloban sau trận siêu bão và để lại ba con chó cưng. Tuy nhiên, hai trong số đó đã chết đuối, Bunny may mắn sống sót. Buộc phải rời thành phố, gia đình cô Metran đã nhờ người thân chăm sóc Bunny nhưng không lâu sau đó, người thân thông báo con chó bị mất tích.

“Đối với nhiều nạn nhân, những người gần như mất đi mọi thứ trong thảm họa đó thì những con vật cưng rất quan trọng”, Anna Cabrera, Giám đốc tổ chức Phúc lợi động vật cho biết.

Theo Theo Channel News Asia
MỚI - NÓNG