Bắt nghi can vụ án mạng khiến 2 người tử vong dịp Tết

Bắt nghi can vụ án mạng khiến 2 người tử vong dịp Tết
TP - Ngày 16/2, Công an thành phố Hồ Chí Minh cho biết đang điều tra vụ án mạng trên địa bàn thành phố Thủ Đức và quận 7, thành phố Hồ Chí Minh xảy ra ngày 12/2 (tức mùng 1 Tết Nguyên đán Tân Sửu). Nghi can vụ đã bị bắt giữ, theo tin của Vietnam Plus.

Cụ thể, vào sáng 12/2, người dân phát hiện hai người đàn ông tử vong trước căn nhà cấp 4 không số trên đường số 8, khu phố Phước Hiệp, phường Long Trường, thành phố Thủ Đức nên trình báo công an.

Tới hiện trường, công an phát hiện một đối tượng trong căn nhà trên có biểu hiện nghi vấn nên đưa về trụ sở để phục vụ điều tra. Người này là Phan Thanh Minh (33 tuổi, ngụ thành phố Thủ Đức), còn nạn nhân là Phan Tấn Hồng (45 tuổi) và Nguyễn Thanh Hưng (48 tuổi, cả hai cùng ngụ thành phố Thủ Đức).

Minh khai nạn nhân Hồng là anh ruột mình. Bước đầu, Minh thừa nhận đã giết hại 2 nạn nhân do thiếu tỉnh táo sau khi sử dụng ma túy.

Tối 11/2 (đêm giao thừa), Minh ngồi nhậu cùng Hồng, Hưng và một người tên Nam trước căn nhà trên. Sau đó, Nam xảy ra mâu thuẫn với Minh và Hưng nên bỏ về trước.

Một lúc sau, Minh có ảo giác (do trước đó đã sử dụng ma túy) nên nhầm tưởng anh Hồng, anh Hưng là người có mâu thuẫn với mình. Bất ngờ, Minh tấn công vào vùng đầu của anh ruột và anh Hưng khiến 2 nạn nhân ngã gục. Sau đó Minh bỏ vào nhà ngủ tới sáng hôm sau rồi bị bắt giữ.    

MỚI - NÓNG