Bật mí về người vào vai Thiên Lôi trong Táo quân 2021

TPO - Nghệ sĩ đóng vai Thiên Lôi trong Táo quân 2021 là một người vô cùng tài năng và quen mặt với khán giả.

Sau khi đại diện VFC thông báo chương trình “Gặp nhau cuối năm – Táo quân” sẽ trở lại trong Tết Nguyên đán 2021 sau 1 năm ngừng phát sóng; Bên cạnh các nghệ sĩ đảm nhận một số vai chính như Ngọc Hoàng, Nam Tào, Bắc Đẩu và các Táo, khán giả cũng tò mò với danh tính của tuyến nhân vật phụ, đặc biệt là Thiên Lôi.

Mới đây, chia sẻ với Zing, nhạc sĩ Tiến Minh xác nhận anh sẽ vào vai Thiên Lôi và bật mí rằng tạo hình nhân vật này năm nay mới mẻ, ấn tượng và khá “đau đầu”.

Bật mí về người vào vai Thiên Lôi trong Táo quân 2021 ảnh 1 Thiên lôi Tiến Minh trong Táo quân 2021.

“Chúng tôi tập mọi lúc, sáng, trưa hoặc chiều, theo lịch của ê-kíp. Riêng những vai đinh như Ngọc Hoàng, Nam Tào, Bắc Đẩu và các Táo, mọi người bận rộn nên thường tập vào đêm", Tiến Minh nói.

Tiến Minh sinh 1978 tại Hà Nội. Anh là một nghệ sĩ tài năng, được biết đến với nhiều vai trò: nhạc sĩ, ca sĩ, diễn viên phim truyền hình và kịch.

Anh chính là cha đẻ của nhiều ca khúc đình đám như: Vệt nắng cuối trời, Nơi tình yêu bắt đầu, Nỗi nhớ vô hình,…Mặc dù vậy, Tiến Minh không cho rằng mình là nhạc sĩ bởi anh chưa qua trường lớp đào tạo sáng tác bài bản nào.

Ở mảng phim, Tiến Minh từng tham gia một số tác phẩm như “Con đường hạnh phúc”, “Đi qua bóng tối”, “Hoa cúc trắng”, “Tình thắm Sapa”,…

Bật mí về người vào vai Thiên Lôi trong Táo quân 2021 ảnh 2 Tiến Minh.

Hiện tại, anh đang công tác tại Nhà hát kịch Hà Nội và gặt hái được nhiều thành công ở mảng kịch nói.

Tuy nhiên, nam nhạc sĩ khá kín tiếng về cuộc sống cá nhân bởi trước truyền thông, anh chỉ nói về công việc nghệ thuật của mình.

Năm 2014, Tiến Minh vào vai Thiên Lôi trong Táo quân và gây ấn tượng mạnh mé. “Nhìn tôi ngộ ngộ, hâm hâm và tóc dựng lên như bị giật điện. Vai Thiên Lôi xuyên suốt từ đầu đến cuối chỉ đi vào đi ra, có khi ra nói mỗi câu hoặc cười một cái rồi lại lui vào hậu trường nhưng lại xuất hiện liên tục. Thật ra điểm khó nhất là tôi phải tìm cái mới, khác hơn so với những diễn viên từng đóng ở các năm trước. Tôi phải tìm hình thức, cách thể hiện sao cho phù hợp và hài hước”, anh từng nói.

MỚI - NÓNG